Kinh doanh

Hà Nội: Danh sách hơn 8.000 chợ, siêu thị, tạp hóa, cửa hàng tiện lợi và bưu cục cung ứng hàng thiết yếu

20:59 | 26/07/2021

Chia sẻ

Sở Công Thương Hà Nội vừa cập nhật danh sách các điểm cung ứng hàng hóa thiết yếu và danh sách các chợ trên địa bàn Thủ đô.

Đến chiều ngày 26/7, Sở Công Thương Hà Nội đã cập nhật danh sách các điểm bán những mặt hàng thiết yếu của tất cả các siêu thị, siêu thị, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng tiện lợi, bưu cục và chợ truyền thống ở các quận, huyện trên địa bàn.

Cụ thể, trong bản danh sách có 7.866 điểm bán hàng hóa thiết yếu là siêu thị, cửa hàng tiện lợi, quán tạp hóa... và 455 chợ rải khắp các quận huyện của thành phố phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân. 

Các điểm bán đều có thông tin liên lạc và địa chỉ cụ thể, những trường hợp được phép bán online có cập nhật thêm website hoặc số hotline đặt hàng.

Hà Nội công bố danh sách hơn 8.000 chợ, siêu thị, hàng tạp hóa, cửa hàng tiện lợi và bưu cục phục vụ cung ứng hàng hóa thiết yếu - Ảnh 1.

Địa chỉ VinMart+, Homefarm, Co.op Food, Circle K và các hàng tạp hóa được phép hoạt động đang cập nhật thêm trong bản danh sách. (Ảnh: Thùy Trang).

Thời gian hoạt động các điểm cung ứng này chủ yếu từ 6h - 22h hàng ngày, một số trường hợp được phép mở suốt 24h, ví dụ như chuỗi cửa hàng tiện lợi Circle K. Đáng chú ý, các bưu cục, chuyển phát nhanh cũng tham gia cung ứng hàng hóa thiết yếu.

Ngoài ra, các cửa hàng chuyên ngành hàng gia dụng, hàng trẻ em, chuyên kinh doanh gia súc, gia cầm cũng được cập nhật.

Theo VTV, liên quan đến tình hình cung ứng hàng hóa trên địa bàn Hà Nội, bà Trần Thị Phương Lan, Quyền giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết, hàng hóa hiện đang rất dồi dào, các hệ thống phân phối đều tăng nguồn hàng, tăng cường nguồn nhân lực để phục vụ người tiêu dùng.

Người dân cũng rất bình tĩnh, không có tình trạng đổ xô đi mua hàng hóa tích trữ. Hiện Hà Nội cũng chưa có tình trạng găm hàng, giữ giá đối với những mặt hàng thiết yếu.

Tuy nhiên, TP Hà Nội vẫn chỉ đạo lực lượng quản lý thị trường cùng với Sở Công Thương và các lực lượng chức năng trên địa bàn thường xuyên túc trực kiểm tra, nhắc nhở các tiểu thương thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch cũng như chương trình bình ổn giá.

Bên cạnh việc xây dựng phương án 3 cấp độ để đảm bảo nguồn cung hàng bình thường như 6 tháng đầu năm 2021 với số lượng dự trữ tăng 3 lần bình thường, hiện Sở cũng đề nghị hệ thống phân phối tăng thêm nguồn hàng.

Tại các chợ, lượng hàng hóa nông sản thực phẩm dồi dào đáp ứng nhu cầu của người dân. "Người dân đến các chợ truyền thống để chọn mua rau củ, quả, thịt, thủy hải sản. Giá cả các mặt hàng tại chợ ổn định, tuy nhiên, tại một số chợ giá tăng nhẹ đối với một số mặt hàng rau củ và thịt", Sở Công Thương Hà Nội thông tin.

Thùy Trang