|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Hà Nội chuẩn bị điều kiện tổ chức bán trú khi học sinh đi học trở lại

21:11 | 26/02/2022
Chia sẻ
UBND thành phố Hà Nội vừa có Văn bản số 1759/VP-VP-KGVX gửi Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế cùng UBND các quận, huyện, thị xã về việc tổ chức học bán trú khi học sinh đi học trực tiếp trở lại.

UBND thành phố Hà Nội vừa có Văn bản số 1759/VP-VP-KGVX gửi Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế cùng UBND các quận, huyện, thị xã về việc tổ chức học bán trú khi học sinh đi học trực tiếp trở lại.

Nội dung văn bản nêu rõ: UBND thành phố Hà Nội nhận được Công văn số 578/BGDĐT-GDTC ngày 23/2/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức học bán trú khi học sinh đi học trực tiếp trở lại tại thành phố Hà Nội.

Hà Nội chuẩn bị điều kiện tổ chức bán trú khi học sinh đi học trở lại - Ảnh 1.

Giáo viên, nhân viên vệ sinh sát khuẩn lớp học, chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học. (Ảnh: TTXVN)

Theo công văn do Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh ký gửi UBND thành phố Hà Nội, Bộ đề nghị thành phố phối hợp chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Sở  Y tế và các quận, huyện, thị xã rà soát các điều kiện bảo đảm an toàn phòng, chống dịch trong các cơ sở giáo dục để tổ chức ăn bán trú khi trẻ em mầm non, học sinh đi học trực tiếp trở lại.

Đồng thời, có thể tính tới việc học trực tiếp luân phiên giữa các khối lớp thay vì học một buổi như hiện nay nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh và phụ huynh khi tổ chức các hoạt động dạy học trực tiếp.

Cùng với đó, Bộ đề nghị cần quy định cụ thể các điều kiện bảo đảm an toàn phòng, chống dịch khi tổ chức bữa ăn bán trú cho trẻ em mầm non, học sinh trên nguyên tắc hạn chế giao lưu, tiếp xúc giữa các lớp, ưu tiên tổ chức ăn nghỉ tại lớp học; học sinh ăn theo suất ăn riêng, không dùng chung đồ dùng cá nhân; đảm bảo vệ sinh khử khuẩn khu vực nhà ăn, bếp ăn và an toàn thực phẩm.

Về việc này, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Nguyễn Cúc

Bộ trưởng Xây Dựng: Các địa phương đã báo cáo 100 dự án thuộc đối tượng áp dụng gói 120.000 tỷ
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị cho biết có 6 tỉnh đã công bố nhu cầu vay vốn trong gói tín dụng 120.000 tỷ đồng gồm Hải Phòng, Bắc Giang, Bình Định, Phú Thọ, Đà Nẵng, Trà Vinh với tổng nhu cầu là hơn 11.000 tỷ đồng.