Thời sự

Hà Nội: Ca nghi mắc COVID-19 ở Vinhomes Ocean Park là quản lý công ty may, tiếp xúc nhiều đồng nghiệp, từng về quê Thái Bình

11:55 | 22/05/2021

Chia sẻ

TP Hà Nội vừa ghi nhận thêm một ca dương tính với SARS-CoV-2, cư trú tại chung cư Vinhomes Ocean Park, là quản lý Công ty May Tinh Lợi.

Sáng 22/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thông báo, ghi nhận một trường hợp dương tính với COVID-19, cư trú tại chung cư tòa nhà S2.02, khu đô thị Vinhomes Ocean Park, huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Anh C. làm quản lý tại Công ty TNHH May Tinh Lợi thuộc KCN Lại Vu, xã Lại Vu, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương. Qua điều tra ban đầu, anh C. làm việc cùng công ty với BN4706 tại Hải Dương.

Trước khi được ghi nhận dương tính nCoV, người này hàng ngày đi xe cùng đồng nghiệp tới cơ quan, tiếp xúc nhiều đồng nghiệp, cụ thể lịch trình như sau:

Ngày 7 - 9/5, buổi sáng anh cùng đồng nghiệp đến công ty bằng xe cơ quan. Anh làm việc tại cơ quan cả ngày, có tiếp xúc với đồng nghiệp. Buổi tối, anh C. về thẳng nhà và chỉ tiếp xúc với vợ con.

Ngày 10/5, người này đi làm buổi sáng, tới buổi chiều có tiếp xúc với B.T.N. (là trường hợp F1 của BN4706) tại công ty. Buổi tối về nhà và chỉ tiếp xúc với vợ con.

Từ ngày 11 đến 14/5, anh C. tiếp tục đi làm tại công ty bằng xe cơ quan cùng đồng nghiệp. Cả ngày làm việc tại cơ quan, chỉ tiếp xúc với đồng nghiệp và không đi đâu. Buổi tối về nhà tiếp xúc với vợ con. Trong đó, ngày 12/5, anh có ở lại công ty và không về nhà.

Ngày 15/5, sáng anh C. về quê tại Diệp Nông, Hưng Hà, Thái Bình thăm bố mẹ. Ở quê nhà đang xây, có nhóm thợ xây đang làm việc nhưng bệnh nhân khai không tiếp xúc trực tiếp, chỉ tiếp xúc với bố mẹ. Khoảng 20h30, về nhà tại Hà Nội, chỉ tiếp xúc với vợ con.

Ngày 16/5, khoảng 7h30, người này ăn sáng tại quán bún Ốc Bà Điền tại Vinhomes. Sau đó có lái xe đưa vợ đi chợ Bún ở Đa Tốn, Gia Lâm. Bệnh nhân khai chỉ ở trên xe, còn vợ vào chợ một mình. Sau đó bệnh nhân về nhà, không đi đâu, chỉ tiếp xúc với vợ con.

Ngày 17 - 21/5, bệnh nhân đi xe cơ quan cùng đồng nghiệp đến công ty. Cả ngày làm việc tại cơ quan, chỉ tiếp xúc với đồng nghiệp. Buổi tối về nhà, chỉ tiếp xúc với vợ con.

Sau khi biết có người dương tính tại công ty, bệnh nhân đã khai báo với Trạm y tế và được TTYT huyện Gia Lâm lấy mẫu ngày 21/5 gửi CDC Hà Nội.

Lúc 7h30 ngày 22/5, kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính SARS-CoV-2.

Theo thống kê tới sáng 22/5, Hà Nội đã ghi nhận 98 trường hợp mắc COVID-19 ngoài cộng đồng tại 18 quận huyện. Hiện, Thường Tín có số ca mắc lớn nhất với 19 ca. Ngoài ra, Thanh Xuân có 14 ca, Đông Anh và Gia Lâm ghi nhận 10 ca, Hà Đông 8 ca...

Một số chùm ca bệnh tại Hà Nội đã được kiểm soát, nhiều ngày không ghi nhận thêm ca mới như chùm ca bệnh liên quan đến Hà Nam, Vĩnh Phúc, liên quan ca bệnh người Ấn Độ tại Times City; chùm ca bệnh liên quan chuyến bay VN160. Tuy nhiên, những ngày qua, Hà Nội lại tiếp tục ghi nhận các ca mắc mới tại Bệnh viên K cơ sở Tân Triều và liên quan tới một số ổ dịch tại Hưng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang.

Phương Trang