|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Hà Nội: Ca dương tính COVID-19 ở Đông Anh là lái xe, di chuyển nhiều nơi

23:29 | 29/04/2021
Chia sẻ
Ca dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 ở huyện Đông Anh, Hà Nội là F1 của bệnh nhân Hà Nam. Sở Y tế Hà Nội đã bước đầu xác định được 10 người tiếp xúc gần trường hợp này.

Tối muộn 29/4, Sở Y tế Hà Nội thông tin về trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính lần một với SARS-CoV-2.

Người này là N.V.K. (28 tuổi, nghề nghiệp lái xe), quê quán xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Anh tạm trú tại thôn Trung, xã Việt Hùng, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Ngày 22/4, anh tiếp xúc gần bệnh nhân N.V.Đ. (28 tuổi, nhập cảnh từ Nhật Bản, quê Hà Nam, đi ăn liên hoan cùng người này từ 20h đến 22h tại quán ăn ở thị trấn Vĩnh Trụ, Lý Nhân, Hà Nam.

Lịch trình sơ bộ của trường hợp này như sau.

Sáng 23/4 di chuyển bằng xe ô tô riêng từ Hà Nam lên nhà ở tại khu Trung, Việt Hùng, Đông Anh. Tại nhà, thường xuyên tiếp xúc gần với 2 người khác trong gia đình.

Từ ngày 24/4, ở nhà tiếp xúc với 2 người trong gia đình, sang nhà bạn ở Lỗ Giao - Việt Hùng tiếp xúc gần với 3 người bạn

Ngày 24/4, tiếp tục gặp 3 người bạn trên tại Lỗ Giao, Liên Hà.

Ngày 25/4, gặp 4 người bạn (gồm 3 người như trên và một người khác) cùng ăn sáng tại quán cơm rang gần cổng chợ Dày da.

Ngày 26/4, đến nhà bạn ở xã Uy Nỗ tại đấy tiếp xúc với 2 người

Ngày 27/4, buổi trưa ăn cơm một mình tại quán cơm rang gần cổng chợ Dày da (không nhớ tên quán). Buổi chiều đi câu cá tại hồ câu ở Lỗ Giao - Việt Hùng cùng 2 người bạn

Ngày 28/4, sang nhà người bạn tại thôn Lỗ Giao, Việt Hùng, Đông Anh chơi, tại đây có ăn cơm, tiếp xúc gần với 6 người. Ngủ lại tại nhà bạn đến sáng 29/4 thì về nhà.

Sáng 29/4, nhận được thông tin mình tiếp xúc gần với ca bệnh dương tính tại Hà Nam nên ra Trạm y tế xã Việt Hùng khai báo y tế, thực hiện cách ly tại nhà.

Hiện bệnh nhân được chuyển điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội).

Như vậy, liên quan đến ca bệnh ở Hà Nam (BN2899), đến nay đã có 5 trường hợp F1 được khẳng định nhiễm bệnh (gồm bố, mẹ, vợ, con và một trường hợp di chuyển vào TP HCM), hai trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 ở Hưng Yên và 1 trường hợp ở huyện Đông Anh nói trên.

Anh Đào