Thời sự

Hà Nội bố trí một điểm thi tốt nghiệp THPT nằm trong khu vực cách li cho thí sinh diện F1

00:22 | 01/08/2020

Chia sẻ

TP Hà Nội đã triển khai đồng bộ các giải pháp để chuẩn bị cho kì thi tốt nghiệp THPT năm nay tốt nhất, lên phương án chuẩn bị đầy đủ các điều kiện sinh hoạt, trang thiết bị y tế để phòng, chống dịch COVID-19.

Theo Chính phủ, TP Hà Nội bố trí ở mỗi điểm thi thêm 2 phòng thi dự phòng đảm bảo khoảng cách giữa các thí sinh theo qui định về giãn cách để sử dụng trong tình huống phát hiện thí sinh diện F2.

Cả Hội đồng thi toàn Thành phố bố trí 1 điểm thi nằm trong khu vực cách li thuận lợi để tổ chức thi cho những thí sinh diện F1. Đề xuất có ít nhất 5 phòng thi theo qui định giãn cách xã hội, phải có đầy đủ trang thiết bị bảo đảm an ninh, an toàn, bảo mật và trang thiết bị phòng chống dịch COVID-19 theo qui định.

Bên cạnh đó, tại các điểm thi, thí sinh và cán bộ coi thi được hướng dẫn tự kiểm tra thân nhiệt trước khi đến điểm thi. Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang từ nhà đến điểm thi và từ điểm thi về nhà.

Đồng thời duy trì thực hiện vệ sinh, khử khuẩn trong khu vực tổ chức kì thi, chuẩn bị đầy đủ nước sát khuẩn, xà phòng, nước sạch trong suốt kì thi. Chuẩn bị sẵn sàng phòng cách li cho cán bộ, giáo viên, học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

Sở GD&ĐT cũng chuẩn bị đầy đủ các điều kiện sinh hoạt và trang thiết bị y tế để phòng chống dịch bệnh như: Bảo đảm đủ nguồn nước sạch, xà phòng, nước sát khuẩn tay, khẩu trang và nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt. 

TP Hà Nội tiếp tục kiểm tra cơ sở vật chất, bao gồm: Cơ sở vật chất phòng thi, điểm thi; nguồn nhân lực coi thi; bổ sung các điều kiện phòng, chống dịch theo hướng dẫn; trật tự an ninh, y tế, phân luồng giao thông… 

Năm nay, tại Hà Nội có 79.263 thí sinh đăng kí dự thi tốt nghiệp THPT, được tổ chức tại 143 địa điểm thi với 3.326 phòng thi; có 9.443 cán bộ, giáo viên tham gia coi thi và 1.448 nhân viên, an ninh, trật tự viên phục vụ tại các điểm thi. Các quận, huyện đã sẵn sàng các phương án chuẩn bị cho kì thi được tổ chức tốt nhất.

Như Ngọc