|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Hà Lan thu hồi hàng chục nghìn khẩu trang nhập khẩu từ Trung Quốc

15:14 | 29/03/2020
Chia sẻ
Bộ Y tế Hà Lan ngày 28/3 thông báo giới chức nước này đã thu hồi hàng chục nghìn khẩu trang nhập khẩu từ Trung Quốc do số hàng hóa này không đạt tiêu chuẩn về chất lượng.
Hà Lan thu hồi hàng chục nghìn khẩu trang nhập khẩu từ Trung Quốc - Ảnh 1.

Nhân viên y tế giưới thiệu bộ kit xét nghiệm virus SARS-CoV-2 tại Amsterdam, Hà Lan ngày 24/3/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Thông báo của Bộ Y tế Hà Lan cho biết Bộ này đã nhận được lô hàng khẩu trang trên từ một nhà sản xuất khẩu trang của Trung Quốc vào ngày 21/3. Tuy nhiên, các kết quả kiểm định sau đó cho thấy số khẩu trang này không đạt chất lượng an toàn sử dụng.

Do vậy, cơ quan chức này đã ngừng phân phối cũng như thu hồi số khẩu trang đã được phân phát tới các cơ sở y tế, bệnh viện của nước này. Bộ Y tế Hà Lan nhấn mạnh các chuyến hàng khẩu trang nhập khẩu trong tương lai sẽ phải trải qua khâu kiểm định chất lượng gắt gao.

Trong khi đó, kênh truyền hình NOS đưa tin việc thu hồi số khẩu trang nói trên liên quan đến lô hàng 1,3 triệu khẩu trang FFP2. Số khẩu trang này có lỗi không trùm kín mặt hoặc bộ phận lọc không khí bị lỗi.

Không chỉ Hà Lan, nhiều nước châu Âu đang rơi vào tình trạng thiếu khẩu trang, trang thiết bị, vật tư y tế nghiêm trọng trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát mạnh và lây lan nhanh chóng tại châu lục này.

Lan Phương

Những ngân hàng có ROE cao nhất năm 2022: VIB là quán quân, BIDV bứt tốc vào Top 10
Trong năm 2022, VIB tiếp tục là ngân hàng dẫn đầu về chỉ số ROE, ACB và MB lọt Top 3 cao hơn Vietcombank trong khi BIDV bứt phá vào Top 10.