|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

GSM chuẩn bị chở khách, giao hàng bằng xe máy điện?

21:42 | 05/06/2023
Chia sẻ
CEO CTCP di chuyển Xanh và Thông minh GSM (Green - Smart - Mobility) vừa tiết lộ kế hoạch tiếp theo của công ty với xe máy điện.

Mới đây, ông Nguyễn Văn Thanh, CEO CTCP di chuyển Xanh và Thông minh GSM (Green - Smart - Mobility) đã chia sẻ thông tin tuyển dụng cho vị trí Giám đốc vận hành xe máy điện (GreenBike/GreenExpress). Động thái này tiết lộ nước đi tiếp theo của GSM trong việc phát triển quy mô dịch vụ của hãng, ngoài dịch vụ taxi bằng xe điện.

Theo ông Thanh Nguyễn, Việt Nam đứng thứ hai trên thế giới về tỷ lệ sở hữu xe máy, ước tính hơn 42 triệu chiếc (bao gồm cả những xe không còn lưu hành), mỗi năm thị trường Việt Nam lại tiêu thụ thêm ba triệu xe, và tất nhiên phần lớn trong số đó là xe máy xăng.

Đánh giá xe máy điện sẽ là phương tiện phù hợp với tham vọng xanh hóa giao thông ở Việt Nam của GSM. CEO GSM cho rằng, xe máy điện giúp ích cho môi trường khi việc xả khói đen hay nghe những tiếng ồn ào nữa, giảm được cả môi trường không khí lẫn tiếng ồn sẽ không còn tồn tại.

Mẫu xe máy điện của GSM. (Ảnh: Thanh Nguyen).

Bên cạnh đó, chi phí để nuôi một chiếc xe máy điện sẽ tốt hơn nhiều so với một chiếc xe máy xăng

Ông Thanh cũng cho rằng trải nghiệm với xe máy điện sẽ giúp khách hàng cảm thấy thoải mái và thích thú hơn. Với những luận điểm nêu trên, ông Thanh Nguyễn cũng đã úp mở khả năng mở dự án xe ôm công nghệ bằng điện 100% đầu tiên trên thế giới. 

Trước đó, trao đổi với chúng tôi ở thời điểm dịch vụ của Xanh SM ra mắt ở TP HCM, ông Nguyễn Văn Thanh đã tiết lộ kế hoạch phát triển dự án giao hàng/chở khách bằng xe máy điện, tuy nhiên ông Thanh Nguyễn không  lộ chi tiết về dự án này.

CTCP di chuyển Xanh và Thông minh GSM (Green - Smart - Mobility) là đơn vị vận hành hãng xe taxi điện Xanh SM, thuộc sở hữu của tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Công ty tiến hành ra mắt dịch vụ vận tải bằng taxi điện từ giữa tháng 4 tại thủ đô Hà Nội.

Điểm đến tiếp theo của Xanh SM là TP HCM vào cuối tháng 4. Hồi giữa tháng 5, công ty công bố Huế và Nha Trang là những nơi tiếp theo mà dịch vụ taxi điện của GSM đặt chân tới. Theo nguồn tin chúng tôi có được, điểm đến tiếp theo của Xanh SM sẽ là Phú Quốc.

Doanh Chính

Chuyên gia FIDT đưa ra ba kịch bản hút tiền của NHNN
FIDT cho rằng NHNN sẽ tiếp tục hút thanh khoản đến khi chạm mục tiêu về tỷ giá hoặc chạm giới hạn về ưu tiên nền thanh khoản hỗ trợ kinh tế.