Kinh doanh

Grab tạm ngừng 2 dịch vụ, khuyến cáo tài xế không nhận cuốc liên tỉnh đi/đến Đà Nẵng

08:50 | 27/07/2020

Chia sẻ

Grab Rent và Grab Tuyến tại Đà Nẵng sẽ tạm dừng hoạt động tới khi công ty có thông báo mới trong bối cảnh thành phố đang thực hiện giãn cách.

Theo thông cáo báo chí mới, Grab Việt Nam cho biết công ty đã tạm ngừng cung cấp dịch vụ Grab Rent và Grab Tuyến tại Đà Nẵng từ 0h ngày 27/7. Thông cáo của công ty đến nhằm tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động phòng chống dịch.

Grab Rent là dịch vụ thuê xe theo gói từ 4 giờ đến 12 giờ. Khách được quyền lựa chọn điểm đến tùy ý. Trong khi đó Grab Tuyến là dịch vụ xe 4 bánh di chuyển theo tuyến cố định (Đã nẵng - Hội An và Đã Nẵng - Bà Nà). 

Grab tạm ngừng 2 dịch vụ, khuyến cáo tài xế không nhận cuốc liên tỉnh đi/đến Đà Nẵng - Ảnh 1.

Grab Rent, Grab Tuyến tạm dừng hoạt động tại Đà Nẵng. Ảnh:Grab

Ngoài ra, tài xế các dịch vụ phổ biến khác như giao hàng, gọi xe 4 bánh hay 2 bánh và gọi món cũng được khuyến cáo hạn chế nhận cuốc bên ngoài thành phố. Ở chiều ngược lại, tài xế từ các tỉnh lân cận cũng nhận thông báo hạn chế nhận cuốc tới Đà Nẵng.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn, các tài xế Grab trên toàn quốc bắt buộc khai báo y tế 1 lần/ngày. Riêng khách hàng tại Đà Nẵng cũng nhận yêu cầu tương tự. Cả tài xế, khách hàng đều nên đeo khẩu trang khi nhận cuốc. Một trong hai bên có quyền hủy chuyến nếu như bên còn lại không thực hiện qui định.

Công ty cũng ngưng toàn bộ các chuyến công tác đi/đến Đà Nẵng. Các nhân viên trở về từ Đà Nẵng sẽ tự cách li 2 tuần.

Tư 13h chiều ngày 26/7, Đà Nẵng bắt đàu thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội cho tới khi có thông báo mới. Việc giãn cách xã hội diễn ra trong bối cảnh xuất hiện ca nhiễm COVID-19 mới bên ngoài cộng đồng trong thành phố.


Tiểu Phượng