|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Grab, FPT tạo ứng dụng kết nối xe buýt với dịch vụ gọi xe ở TP HCM

14:29 | 10/07/2020
Chia sẻ
Việc kết nối xe buýt với dịch vụ gọi xe giúp xây dựng hệ thống giao thông liền mạch, xây dựng các giải pháp giao thông cho thành phố.

Ngày 10/7, Sở Sở Giao thông vận tải TP HCM cùng với các cơ quan liên quan công bố “Ứng dụng cung cấp thông tin vận tải hành khách công cộng trên thiết bị di động và kết nối với ứng dụng Grab" với tên gọi tắt là Go!Bus. Hai doanh nghiệp phát triển ứng dụng là Grab và FPT. Ứng dụng có thể chạy trên hai hệ điều hành là iOS và Android.

TP HCM: Grab phối hợp ra mắt ứng dụng kết nối xe bus với dịch vụ gọi xe  - Ảnh 1.

Ứng dụng Go!Bus trên nền tảng iOS. Ảnh: Grab.

Theo thông cáo báo chí, các tính năng chủ yếu của Go!Bus bao gồm dự báo giờ xe buýt tới trạm, cung cấp thông tin về chuyến xe buýt, tìm đường đi bằng xe buýt kết hợp với dịch vụ gọi xe Grab. 

Đặc biệt, với tính năng tìm đường xe buýt kết hợp Grab, khách hàng chỉ cần nhập địa chỉ đi và đến, ứng dụng sẽ gợi ý tuyến đường phù hợp cũng như khoảng cách từ điểm xe buýt tới điểm đến (điểm đi) để khách hàng lựa chọn phương án tối ưu phù hợp với từng cá nhân.

Với việc tích hợp này, các dịch vụ GrabBike và GrabCar sẽ được kết nối với các tuyến xe buýt công cộng hiện có của thành phố. 

"Điều quan trọng hơn là sức mạnh dữ liệu và chuyên môn của Sở Giao thông vận tải TP HCM, khi tận dụng thêm công nghệ và nền tảng dữ liệu của Grab, sẽ tạo nên một hệ thống giao thông kết nối và liền mạch, xây dựng các giải pháp giao thông thông minh cho thành phố, qua đó góp phần thực hiện Đề án Đô thị thông minh của TP HCM", bà Nguyễn Thái Hải Vân phát biểu.

Thời điểm đầu tháng 7/2020, Công ty CP Vận tải TP HCM cho biết nhiều hợp tác xã vận tải xe bus TP HCM cùng nhau kiến nghị khẩn cấp để gửi đến HĐND, UBND TP HCM. Trong đơn kiến nghị có nhắc tới khả năng phải dừng hoạt động xe bus tại TP HCM từ 15/8.


Tiểu Phượng

Lạm phát tháng 10 tăng như dự đoán, củng cố khả năng Fed giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp cuối năm
Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vừa đón nhận một tin tốt khi thước đo lạm phát ưa thích của các quan chức tăng như dự đoán vào tháng 10.