|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Grab bổ nhiệm tân Giám đốc sản phẩm

16:05 | 30/01/2023
Chia sẻ
Siêu ứng dụng Grab có trụ sở tại Singapore đã bổ nhiệm ông Philipp Kandal, người đứng sau dịch vụ GrabMaps, trở thành Giám đốc sản phẩm mới của công ty.

Siêu ứng dụng Grab có trụ sở tại Singapore mới đây đã công bố việc bổ nhiệm ông Philipp Kandal làm Giám đốc sản phẩm bắt đầu từ ngày 1/2, thông tin từ chuyên trang công nghệ Tech in Asia.

Trong vai trò mới của mình, ông Kandal sẽ giám sát các nhóm sản phẩm, thiết kế và phân tích của gã khổng lồ công nghệ Đông Nam Á này. Ông cũng sẽ dẫn dắt các sáng kiến chiến lược và tầm nhìn sản phẩm của Grab.

Ông Philipp Kandal, Giám đốc sản phẩm mới của Grab. (Ảnh: Grab).

Ông Philipp Kandal gia nhập Grab vào năm 2019 với vai trò lãnh đạo các nhóm khoa học dữ liệu và kỹ thuật cho Geo, doanh nghiệp chiều dọc (vertical firm – thuật ngữ chỉ doanh nghiệp thực hiện hai hay nhiều hoạt động gắn với nhau theo chiều dọc, chẳng hạn sản xuất các cấu kiện, lắp ráp và bán lẻ ô tô) của công ty về dịch vụ và trí thông minh dựa trên vị trí. Sau đó, ông trở thành người đứng đầu Geo vào tháng 1/2022.

Trước khi gia nhập siêu ứng dụng Grab, ông Kandal từng là phó chủ tịch cấp cao phụ trách kỹ thuật tại Telenav, một công ty cung cấp dịch vụ định vị và ô tô kết nối có trụ sở tại California, Mỹ.

“Ông ấy là một nhà điều hành có tính cách mạnh mẽ, đã chứng minh được năng lực và đã lãnh đạo thành công một số đổi mới thay đổi cuộc chơi cho Grab, bao gồm cả việc phát triển GrabMaps và các sáng kiến giúp hệ sinh thái Grab hiệu quả hơn”, Tan Hooi Ling, nhà đồng sáng lập Grab cho biết trong một tuyên bố.

Siêu ứng dụng có trụ sở tại Singapore đã ra mắt dịch vụ GrabMaps vào tháng 6/2022 dưới sự lãnh đạo của ông Kandal. Dịch vụ B2B đã được triển khai ở tất cả 8 thị trường của công ty. Công ty cho biết GrabMaps giúp Grab tiết kiệm “hàng chục triệu USD” phí lập bản đồ ước tính hàng năm của bên thứ ba.

Vào thời điểm ra mắt, người đồng sáng lập Grab Tan Hooi Ling cho biết: “Grab luôn tìm cách phát triển công nghệ để đáp ứng nhu cầu địa phương hóa tại Đông Nam Á và GrabMaps là một ví dụ điển hình cho nỗ lực này. Những con hẻm và trục đường nhỏ trên khắp các thành phố ở Đông Nam Á thường không hiển thị trên bản đồ thông thường, nhưng lại được các đối tác tài xế của chúng tôi điều hướng định vị mỗi ngày.

Chúng tôi đã đầu tư phát triển công nghệ này thành một ưu thế cạnh tranh để mang đến cho người dùng và đối tác của Grab trải nghiệm tốt hơn, đồng thời rút ngắn thời gian vận chuyển và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Chúng tôi tự hào rằng Grab sẽ sớm vận hành công nghệ bản đồ và định vị hoàn toàn độc lập. Việc thương mại hóa công nghệ này là một bước tiến khác của Enterprise and New Initiatives - một mảng kinh doanh còn non trẻ nhưng đang phát triển nhanh chóng của Grab”.

Gần đây, Grab cũng mới bổ nhiệm ông Alejandro Osorio, cựu giám đốc điều hành của Grab Thái Lan, vào vị trí lãnh đạo các hoạt động của siêu ứng dụng này tại tại thị trường Việt Nam. Quyết định bổ nhiệm ông Alejandro Osorio diễn ra 8 tháng sau khi bà Nguyễn Thái Hải Vân, người từng lãnh đạo Grab Việt Nam trước đây, đã quyết định từ nhiệm. Sau đó, bà Nguyễn Thái Hải Vân đã gia nhập Apple.

Anh Nguyễn

Lãi suất giảm, dòng tiền từ tiết kiệm sẽ chảy dần ra các kênh chứng khoán, BĐS?
Theo chuyên gia của Mirae Asset, dòng tiền luôn tìm kiếm tới các khoản đầu tư có lợi nhuận cao hơn, hấp dẫn hơn. Khi lãi suất giảm, dòng tiền sẽ chuyển dịch từ kênh tiết kiệm sang thị trường chứng khoán, BĐS nhưng có độ trễ nhất định.