|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Grab, be tạm ngưng dịch vụ tại Quảng Ninh

17:09 | 29/01/2021
Chia sẻ
Trước tình hình dịch COVID-19 có diễn biến mới, một số hãng công nghệ đã thực hiện tạm ngưng dịch vụ tại Quảng Ninh, Hải Dương từ ngày 28/1.
be, Grab tuyên bố tạm ngưng dịch vụ tại khu vực bị ảnh hưởng bởi COVID-19 - Ảnh 1.

Tài xế Grab và khách hàng sử dụng dịch vụ gọi xe. (Ảnh: Báo Thanh niên).

Ngay sau khi có thông tin dịch bệnh bùng phát trở lại, các hãng xe công nghệ như be, Grab đã tuyên bố tạm ngưng dịch vụ tại các địa phương bùng dịch cho cả tài xế và khách hàng.

Cụ thể đối với be, hãng công nghệ này công bố tạm ngừng cung cấp dịch vụ vận chuyển, gồm beCar, be đi tỉnh, thuê xe theo giờ, từ 12h ngày 28/1/2021 tại khu vực tỉnh Quảng Ninh cho đến khi có thông báo mới.

Các địa phương khác, hãng vẫn hoạt động bình thường cho đến khi có thông báo mới. Đồng thời hãng công nghệ đề nghị khách hàng đề cao tinh thần phòng dịch bằng việc luôn đeo khẩu trang và thường xuyên rửa tay.

Trao đổi với chúng tôi, đại diện của hãng công nghệ Grab cho biết đã tạm ngưng dịch vụ di chuyển và giao thức ăn GrabFood tại Quảng Ninh và Hải Dương từ trưa ngày 28/1 để phòng dịch. Đồng thời phía hãng cũng đang theo dõi chặt chẽ tình hình dịch tại các địa phương khác để có các biện pháp phù hợp.

Đối với Gojek, đại diện truyền thông của hãng xe này cũng cho biết tuy chỉ cung cấp dịch vụ tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP HCM nhưng phía công ty đang tích cực thực hiện các chỉ thị của Bộ Y tế và các đơn vị phòng chống dịch.

Đồng thời tuyên truyền các biện pháp tự bảo vệ và phòng chống dịch đối với các tài xế như đã thực hiện trong suốt thời gian diễn ra dịch COVID-19.

Tường Vy

NHNN có nhiều cách để hạ nhiệt tỷ giá, biện pháp nào sẽ được ưu tiên?
Tăng lãi suất, bán USD hoặc hút tiền đồng về là ba giải pháp mà nhà điều hành có thể cân nhắc sử dụng để hạ nhiệt tỷ giá. Tuy nhiên, theo chuyên gia phân tích của Yuanta Việt Nam việc hút bớt tiền đồng sẽ được ưu tiên lựa chọn trong bối cảnh hiện tại.