|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Google, Facebook trở thành hai công ty trả lương cho người lao động cao nhất năm 2021

07:54 | 03/06/2022
Chia sẻ
Đa số công ty nâng lương cho người lao động đều là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ.

Mức lương trung bình của người lao động tại đa số công ty lớn ở Mỹ hiện đều tăng so với thời điểm trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Thị trường lao động ngày càng thắt chặt đã giúp nhiều giao dịch viên ngân hàng, công nhân làm việc tại nhà máy và lập trình viên phần mềm kiếm được nhiều tiền hơn, theo Wall Street Journal.

Theo phân tích của các chuyên gia Wall Street Journal với 450 công ty trả lương cao nhất nước Mỹ, mức lương thưởng vào năm 2021 cho người lao động trung bình tại 275 công ty trong chỉ số S&P 500 cao hơn năm 2019, bao gồm 150 công ty có mức tăng từ 10% trở lên so với năm 2019. Khoản gần nửa số công ty còn lại báo cáo rằng mức lương thưởng cho người lao động trung bình năm 2021 của họ giảm từ 10% trở lên.

Trong số này, có tới 12 trong số 25 công ty trả lương cho người lao động cao nhất là các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, chẳng hạn như Google, Meta,… Đáng chú ý, Google, Meta và Netflix là ba công ty trả lương trung bình cho người lao động hơn 100.000 USD/năm.

Google trả lương rất cao cho nhân viên. (Ảnh: Tech Wire Asia).

Mặc dù ngành công nghệ đang trải qua giai đoạn khó khăn, đặc biệt sau những đợt bán tháo cổ phiếu công nghệ gần đây, khiến nhiều công ty phải thực hiện việc cắt giảm nhân sự, song các công ty lại đang tích cực tuyển dụng những người có trình độ cao trong ngành, thậm chí trả mức lương hậu hĩnh để lôi kéo họ.

Trong số các công ty được Wall Street Journal theo dõi và phân tích, hai gã khổng lồ Alphabet (công ty mẹ Google) và Meta (công ty mẹ Facebook) là những doanh nghiệp trả lương trung bình cho người lao động cao nhất, lên tới gần 300.000 USD/năm.

Trái lại, Aptiv, công ty chuyên sản xuất linh kiện xe ô tô, là doanh nghiệp trả lương trung bình thấp nhất. Theo tính toán, một công nhân làm việc toàn thời gian của chi nhánh Aptiv tại Mexico trong cả năm 2021 chỉ nhận được mức lương trung bình 7.500 USD. Aptiv nằm trong số 44 công ty trả lương trung bình cho người lao động dưới mức 30.000 USD/năm.

Gã khổng lồ trong lĩnh vực phát trực tuyến là Netflix cũng báo cáo mức lương trung bình mà một nhân viên của họ được nhận trong năm 2021 rơi vào khoảng 200.000 USD. Trong khi đó, con số tương tự của các nhân viên làm việc tại Invesco, một công ty quản lý đầu tư có trụ sở tại Atlanta rơi vào khoảng 188.000 USD.

Bước sang năm 2022, nhiều công ty, đặc biệt là các doanh nghiệp công nghệ đã thực hiện tăng lương tối thiểu, vừa nhằm giữ chân vừa thu hút thêm nhân tài. Ví dụ, gã khổng lồ ngành thương mại điện tử Amazon đã nâng mức lương trần từ 160.000 USD lên tới 350.000 USD mỗi năm, trong khi ông lớn Apple cũng nâng lương tối thiểu giờ lên mức 22 USD.

Trong khi đó, một trong những công ty trả lương cao nhất năm trước là Google được dự báo sẽ không nâng mức lương trần trong năm nay. Dù vậy, công ty này lại tăng lương cho các lãnh đạo cấp cao.

Cụ thể, có ít nhất 4 lãnh đạo cấp cao của gã khổng lồ thuộc Alphabet này được nâng lương cơ bản từ 650.000 USD lên tới 1 triệu USD.  Theo Wall Street Journal, 4 vị lãnh đạo này bao gồm người đứng đầu bộ phận pháp lý toàn cầu Kent Walker, Giám đốc Thương mại Philipp Schindler, Giám đốc Tài chính Ruth Porat và Phó chủ tịch cấp cao phụ trách Google Search Prabhakar Raghavan.

 

Tuy nhiên, cũng có không ít công ty được Wall Street Journal theo dõi và phân tích báo cáo rằng họ sẽ cắt giảm lương, thậm chí cắt giảm nhân sự và hạn chế tuyển dụng trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang đối mặt với nhiều áp lực.

Doanh Chính

Dòng tiền gia tăng trên thị trường chứng khoán đến từ đâu?
Thanh khoản trên thị trường chứng khoán trong những ngày qua đã gia tăng mạnh mẽ với mức trung bình từ 16.000 đến 17.000 tỷ đồng mỗi phiên. Câu hỏi đặt ra là dòng tiền gia tăng trên thị trường chứng khoán đến từ đâu và liệu rằng có bền vững hay không?