|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Gọi vốn bất thành trong Shark Tank Mỹ, chàng trai gây dựng cơ nghiệp 'tỷ đô'

19:46 | 31/01/2018
Chia sẻ
Jamie Siminoff, người từng gọi vốn thất bại trong Shark Tank, nói rằng lời từ chối luôn gây tổn thương nhưng là động lực để anh tiếp tục con đường sự nghiệp.
goi von bat thanh trong shark tank my chang trai gay dung co nghiep ty do Định giá công ty 100 tỷ đồng, chàng trai ‘mãng cầu Xiêm’ trắng tay trong Shark Tank Việt Nam
goi von bat thanh trong shark tank my chang trai gay dung co nghiep ty do Ý tưởng vĩ đại ‘Lên trời gọi mưa’ gọi vốn bất thành trong Shark Tank Việt Nam
goi von bat thanh trong shark tank my chang trai gay dung co nghiep ty do Ứng dụng mua sắm thời trang trực tuyến nhận 3 tỷ đồng trong Shark Tank Việt Nam

Ngay từ khi còn nhỏ, Jamie Siminoff đã thể hiện đam mê sáng chế. Thời thơ ấu, anh tạo ra chiếc khăn bơm nước đá từ hồ cá giúp mát hơn trong thời tiết mùa hè.

goi von bat thanh trong shark tank my chang trai gay dung co nghiep ty do
Jamie Siminoff, người sáng lập Ring - công ty cung cấp thiết bị an ninh gia đình. Ảnh: Internet.

Cuối năm 2010, Siminoff mở cửa hàng tại gara và tập trung sáng tạo sản phẩm mới. Một vấn đề xảy đến, anh cảm thấy bất tiện vì không nghe thấy tiếng chuông cửa trong gara. Sau nhiều lần tìm giải pháp không hữu dụng, anh quyết định sáng chế chuông cửa wifi kết nối điện thoại giúp anh tập trung làm việc trong gara. Tuy nhiên, vợ Siminoff nhận thấy thiết bị chuông cửa wifi mang lại độ bảo mật an toàn cho mỗi gia đình.

Năm 2012, Siminoff đưa ra thị trường thiết bị chuông cửa DoorBot. Chỉ trong một năm, DoorBot đạt doanh thu khoảng 1 triệu USD. Tuy nhiên, số tiền không đủ trang trải chi phí công ty ngày càng tăng.

Trước tình hình đó, Siminoff cùng các cộng sự hy vọng việc tham gia chương trình gọi vốn Shark Tank sẽ giúp họ giải quyết vấn đề tài chính. Siminoff nhớ lại: “Tôi cần tiền. Ở thời điểm đó, chúng tôi chẳng còn xu nào nữa”.

Video: Gọi vốn bất thành trong Shark Tank, chàng trai xây dựng startup tỷ USD

Dù gọi vốn bất thành trong Shark Tank, Siminoff vẫn kiên trì và thành công với sản phẩm của mình. “Nhà đầu tư Lori từng nói trong Shark Tank rằng tôi sẽ không bán được thiết bị DoorBot trên QVC. Nhưng tôi đã lên QVC bán 140.000 sản phẩm, thu 22.5 triệu USD trong 24 giờ”, Siminoff nói một cách dí dỏm.

Doofbot đổi tên thành Ring - công ty chuyên cung cấp thiết bị an ninh gia đình. Ring có 1.300 nhân sự, 10 sản phẩm chủ đạo bán tại 16.000 cửa hàng và đặc biệt, công ty được định giá 1 tỷ USD.

Siminoff chia sẻ, lời từ chối luôn gây tổn thương nhưng cũng là động lực giúp anh tiếp tục con đường sự nghiệp. “Có thể là do tính cạnh tranh tiềm ẩn của tôi hay bất cứ thứ gì, chỉ là tôi không muốn thất bại. Tôi nghĩ cách duy nhất để thất bại là dừng lại. Vì thế, tôi sẽ không dừng lại”, anh nói.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

Bùi Mến

Chủ tịch UBCKNN: Dự kiến vận hành cơ chế đối tác bù trừ trung tâm (CCP) trong quý I/2027
Bà Vũ Thị Chân Phương cho biết trong thời gian tới UBCKNN sẽ tập trung triển khai đưa vào vận hành cơ chế đối tác bù trừ trung tâm, đề xuất sửa đổi Luật Chứng khoán, nghiên cứu các giải pháp liên quan đến giới hạn sở hữu nước ngoài,...nhằm tăng tính minh bạch và sức hút của thị trường Việt Nam.