|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Quốc tế

Giữa làn sóng bán tháo trên toàn cầu, JPMorgan gọi chứng khoán Trung Quốc là ‘thiên đường trú ẩn’

00:20 | 30/06/2022
Chia sẻ
Theo JPMorgan Chase, Trung Quốc hiện là một “thiên đường trú ẩn” cho nhà đầu tư chứng khoán toàn cầu, vì nước này đang nới lỏng chính sách giữa lúc hầu hết các quốc gia khác thắt chặt chính sách tiền tệ.

(Ảnh minh hoạ: Reuters).

Chia sẻ với Bloomberg, ông Mixo Dias - chiến lược gia về chứng khoán châu Á tại JPMorgan Chase, cho hay: “Nếu nhà đầu tư đang phân tích những thách thức trên thị trường chứng khoán toàn cầu, thì Trung Quốc thực sự nổi bật như một thiên đường trú ẩn khỏi những rủi ro hiện nay”.

Tâm lý lạc quan về các chính sách hỗ trợ tăng trưởng kinh tế, cùng với một số động thái của Bắc Kinh để phần nào sống chung với virus ngay cả khi nước này vẫn tuân theo chiến lược Zero COVID, đã giúp chỉ số CSI 300 mấp mé ngưỡng cửa thị trường giá lên (bull market). Chỉ số này đã tăng gần 19% kể từ mức thấp trong tháng 4.

 

Ông Das nói thêm rằng việc Trung Quốc nới lỏng một số chính sách tiền tệ đã giúp thị trường chứng khoán nước này “có chuyển biến rất tốt”, đặc biệt là khi cổ phiếu Trung Quốc có mức định giá tương đối rẻ.

Một thước đo quan trọng đối với cổ phiếu nội địa Trung Quốc đang cao gấp 13,1 lần so với ước tính thu nhập tương lai của 12 tháng, trong khi thước đo này của chỉ số S&P 500 là 16 lần, theo dữ liệu do Bloomberg tổng hợp.

Tháng này, trước ông Mixo Das đã có một loạt chiến lược gia bày tỏ niềm lạc quan về triển vọng của chứng khoán Trung Quốc. Điều này đã giúp chỉ số CSI 300 tăng trưởng vượt trội hơn hầu hết các chỉ số toàn cầu khác trong quý II, lần đầu tiên kể từ năm 2014. 

Khả Nhân

Chứng khoán Mỹ đóng cửa trong sắc xanh dù giảm điểm trong phiên, nhóm năng lượng dẫn đầu
Thị trường chứng khoán Mỹ ngày 18/8 tăng nhẹ khi nhà đầu tư nỗ lực kéo dài đợt hồi phục từ đáy trong hai tháng qua. Dow Jones có lúc mất hơn trăm điểm nhưng đóng cửa vẫn trên tham chiếu.