|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Giờ làm việc ngân hàng VietBank năm 2022 mới nhất

17:22 | 27/12/2021
Chia sẻ
Ngoại trừ các ngày lễ, Tết và ngày nghỉ, hầu hết các chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng VietBank đều có giờ làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần.
Giờ làm việc ngân hàng VietBank năm 2022 mới nhất - Ảnh 1.

Giờ làm việc ngân hàng VietBank năm 2022 mới nhất. (ảnh minh hoạ).

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (VietBank) được sáng lập với hai nhóm cổ đông là Tập đoàn Hoa Lâm và nhóm ông Nguyễn Đức Kiên (tức bầu Kiên) và chính thức thành lập từ ngày 2 tháng 2 năm 2007.

Tính đến 30/9/2021, số dư nợ xấu của Ngân hàng VietBank là 1.244 tỷ đồng, tăng 58,5% so với đầu năm. Trong khi đó, dư nợ cho vay của Vietbank chỉ tăng 4,8% lên 46.957 tỷ đồng. Do vậy, tỷ lệ nợ xấu đã tăng đáng kể từ mức 1,75% tại thời điểm đầu năm lên 2,65% cuối quý III. Tính riêng trong quý vừa qua, nợ xấu đã tăng thêm gần 360 tỷ đồng, chủ yếu tại nợ nhóm 3 (nợ dưới tiêu chuẩn) và nhóm 4 (nợ nghi ngờ).

Bên cạnh đó, tổng tài sản của Vietbank tăng 3,1% so với đầu năm lên 94.316 tỷ đồng. Số dư tiền gửi khách hàng tăng 3,9% lên 67.049 tỷ đồng.

Và cũng trong 9 tháng đầu năm, hoạt động cho vay của Vietbank ghi nhận sự khởi sắc, giúp thu nhập lãi thuần đạt 787 tỷ đồng, tăng 61,5% so với cùng kỳ năm trước. Ngoài ra, mảng thanh toán cũng là động lực chính giúp hoạt động dịch vụ đem về hơn 62 tỷ đồng lãi thuần, tăng trưởng 64,2%.

Tính đến nay, ngân hàng VietBank có tổng cộng hơn 99 Chi nhánh/phòng giao dịch trên đặt tại 11 tỉnh thành trên cả nước. Nhiều nhất trong đó phải kể đến TP.HCM với 47 Chi nhánh/phòng giao dịch, TP Đà Nẵng với 8 Chi nhánh/phòng giao dịch, Hà Nội với 22 Chi nhánh/phòng giao dịch,... và nhiều tỉnh, thành phố khác.

Giờ làm việc ngân hàng VietBank năm 2022 mới nhất

Giờ làm việc ngân hàng VietBank trong năm 2022 này tiếp tục được áp dụng từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần và đồng nhất trên toàn hệ thống. Cụ thể:

Sáng: từ 7h30 - 12h00 (một số chi nhánh có thể chỉ làm đến 11h30)

Chiều: từ 13h00 - 17h00

Ngân hàng VietBank có làm việc ngày thứ Bảy không?

Ngân hàng VietBank không có chi nhánh hay phòng giao dịch nào làm việc vào buổi sáng thứ Bảy.

Để tiết kiệm thời gian cũng như công sức cho việc giao dịch tại ngân hàng, trước khi đến các địa điểm chi nhánh/phòng giao dịch của VietinBank gần nhất, khách hàng nên liên hệ trước với chính chi nhánh/phòng giao dịch đó để xác nhận thời gian giao dịch và yêu cầu một số điều kiện liên quan đến giao dịch của mình (hoặc gọi cho số tổng đài 1800 1122).

Đáng chú ý, tất cả các giao dịch trực tiếp tại quầy giao dịch đều yêu cầu phải có chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân bản gốc nên khách hàng cần chuẩn bị các loại giấy tờ liên quan đến giao dịch sắp thực hiện trước khi đến ngân hàng.

Có một số giao dịch đặc biệt như rút tiền mặt số tiền lớn, chuyển tiền liên ngân hàng muốn nhận ngay trong ngày....thì khách hàng cần phải đến trước 15h chiều thì giao dịch mới có thể đảm bảo được thực hiện trong ngày.

Nếu có nhu cầu giao dịch vào sáng ngày thứ Bảy thì tốt nhất khách hàng nên đến trước 10h để lấy số thứ tự và để đảm bảo được phục vụ tốt nhất.

Bên cạnh đó, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài của ngân hàng nếu cần hỗ trợ các thông tin giao dịch ngân hàng ngoài giờ làm việc hoặc để được hỗ trợ các thông tin liên quan như việc đóng mở, khoá thẻ, kiểm tra số dư, báo các giao dịch đáng ngờ, …

Nắm được chính xác thông tin về giờ làm việc ngân hàng sẽ giúp khách hàng chủ động hơn trong việc thực hiện các giao dịch liên quan, hỗ trợ tốt hơn cho công việc và quan trọng nhất là tránh mất thời gian và công sức trong quá trình giao dịch.

Quỳnh Hương

Ngân hàng bị rút tiền hàng loạt: Mới chỉ có các biện pháp hỗ trợ từ 'bên ngoài' mà chưa có biện pháp 'tự thân', dễ sinh tâm lý ỷ lại
Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội cho rằng, dự thảo Luật Các TCTD mới chỉ bao gồm các biện pháp hỗ trợ từ “bên ngoài” (chủ yếu từ NHNN) trong trường hợp ngân hàng bị rút tiền hàng loạt mà chưa có những biện pháp “tự thân” của TCTD, điều này dễ sinh tâm lý ỷ lại.