|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Giám đốc nhiều dự án 'ma' ở Sài Gòn bị bắt

15:19 | 26/04/2024
Chia sẻ
Nguyễn Văn Dũng, 49 tuổi, bị cáo buộc dùng các pháp nhân công ty lập nhiều dự án không có thật ở vùng ven TP HCM, rao bán chiếm đoạt 40 tỷ đồng rồi bỏ trốn.

Ngày 26/4, Dũng bị Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC01) Công an TP HCM bắt theo lệnh truy nã về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nguyễn Văn Dũng tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Công an cung cấp).

Theo hồ sơ vụ án, vài năm trước, Dũng đã dùng nhiều pháp nhân công ty của mình (chưa được cơ quan điều tra công bố) rao bán nền đất dự án ở quận 12 "có sổ riêng". Người mua khi ký hợp đồng được giám đốc hứa sẽ có giấy tờ trong vòng 10 tháng.

Tuy nhiên, đến thời hạn dự án vẫn nằm im, khách hàng tìm đến khiếu nại thì Dũng viện lý do trì hoãn, rồi bỏ trốn. Rất nhiều nạn nhân mua đất đến trình báo bị lừa hơn 40 tỷ đồng.

Vào cuộc điều tra, cảnh sát xác định khu đất Dũng hứa hẹn với khách hàng không có bất kỳ dự án nào được cơ quan chức năng có thẩm quyền phê duyệt, mà chủ đầu tư đã tự ý phân lô, rao bán đất nền theo hình thức vi bằng, giấy viết tay. Công an TP HCM phát lệnh truy nã Dũng.

Nguyễn Thị Hồng Hạnh bị bắt theo lệnh truy nã. (Ảnh: Công an cung cấp).

Cũng bị bắt theo lệnh truy nã đặc biệt về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Nguyễn Thị Hồng Hạnh, 54 tuổi, bị cáo buộc cùng đồng phạm giả mạo chủ đất để ký hợp đồng chuyển nhượng với nhiều người, chiếm đoạt số tiền hơn 6 tỷ đồng.

Trong thời gian qua, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra đã bắt theo lệnh truy nã và tiếp nhận đầu thú 11 trường hợp. Trong đó có 3 bị can là người Hàn Quốc mang tội danh tổ chức đánh bạc; 3 người nước ngoài khác được vận động đến đầu thú.

Ba người Hàn Quốc bị truy nã quốc tế được Công an TP HCM vận động ra đầu thú. (Ảnh: Công an cung cấp).

Quốc Thắng