|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Giám đốc điều hành Grab Việt Nam từ nhiệm, chưa rõ người thay thế

20:51 | 11/03/2022
Chia sẻ
Bà Nguyễn Thái Hải Vân gia nhập Grab từ tháng 11/2019 sau 17 năm làm việc tại Unilever Việt Nam.
Giám đốc điều hành Grab Việt Nam từ nhiệm, chưa rõ người thay thế - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thái Hải Vân, Giám đốc điều hành Grab Việt Nam. (Ảnh: Grab).

Bà Nguyễn Thái Hải Vân, Giám đốc điều hành Grab Việt Nam, sẽ từ nhiệm vào cuối tháng 4 tới. Bà Vân chia sẻ thông tin này tại một sự kiện nội bộ của Grab vào ngày 11/3, theo Tech in Asia. Ở thời điểm hiện tại, chưa rõ ai sẽ là người thay thế vị trí của bà.

Bà Nguyễn Thái Hải Vân gia nhập Grab Việt Nam vào tháng 11/2019 sau 17 năm làm việc tại Unilever Việt Nam. Thông tin về việc bà được bổ nhiệm vị trí lãnh đạo hoạt động của Grab tại nước ta được công bố vào tháng 1/2020.

Thời điểm đó, bà Hải Vân được kỳ vọng là người sẽ lãnh đạo Grab Việt Nam trong giai đoạn tăng trưởng tiếp theo sau khi người tiền nhiệm Jerry Lim trở về Singapore để nắm giữ một vị trí quản lý cấp khu vực. 

Ông Lim là người đã dẫn dắt Grab Việt Nam mở rộng từ Hà Nội và TP HCM ra 43 địa phương ở Việt Nam. Ông cũng là người giám sát việc triển khai GrabFood tại Việt Nam vào năm 2018.

Dù vậy, Grab vẫn gặp nhiều khó khăn tại Việt Nam trong năm 2021 giữa lúc làn sóng COVID-19 bùng phát. Vào quý III/2021, doanh thu của Grab giảm tới 9%. Grab nói rằng đợt sụt giảm này bắt nguồn từ các lệnh hạn chế di chuyển.

Đến quý IV/2021, doanh thu của Grab tiếp tục giảm 44% xuống còn 122 triệu USD. Thị trường cũng phản ứng tiêu cực với kết quả kinh doanh này khi Grab thực hiện IPO tại Mỹ vào tháng 12/2021.

Grab và Uber gia nhập Việt Nam vào năm 2014, mở màn cho làn sóng các ứng dụng gọi xe tại thị trường nước ta. Vào tháng 8/2019, Grab công bố đầu tư 500 triệu USD vào Việt Nam đồng thời nói rằng Việt Nam là "thị trường tăng trưởng tiếp theo".

Nam Khánh

Tín dụng phục hồi bấp bênh và sự quyết liệt giảm lãi suất của nhà điều hành
Sự khó khăn ngày càng thấy rõ của nền kinh tế đã khiến cho các nhà điều hành đang ngày càng quyết liệt hơn trong việc đưa ra quyết định giảm lãi suất và các chính sách hỗ trợ, đồng thời thúc đẩy việc thực hiện nó một cách sốt sắng hơn bao giờ hết.