Hàng hóa

Giá vàng tuần tới: Nhận định tích cực từ Phố Wall và phố Main

07:30 | 21/07/2019

Chia sẻ

Giá vàng tuần tới được dự báo sẽ tiếp tục đà tăng theo khảo sát hàng tuần của Kitco News tại thị trường Phố Wall và Phố Main.

Các yếu tố thúc đẩy giá vàng tuần tới

Theo khảo sát hàng tuần của Kitco News, thị trường Phố Wall và Phố Main nhận định giá vàng tiếp tục tăng trong tuần tới.

Kim loại quí đã đạt mức cao nhất trong 6 năm sau động thái ôn hòa mới đây từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Phil Flynn, chuyên gia phân tích thị trường cao cấp của Tập đoàn Price Futures cho rằng giá vàng sẽ duy trì đà tăng do một loạt bình luận ôn hòa của các quan chức Fed cùng với căng thẳng địa chính trị gia tăng tại Iran.

12 chuyên gia thị trường đã tham gia vào cuộc khảo sát trên Phố Wall. Tổng cộng có 8 người (67%) dự đoán giá vàng sẽ tăng trong tuần tới, 3 người (25%) cho rằng vàng sẽ giảm, trong khi 1 người còn lại đưa ra ý kiến trung lập.

Trong khi đó, 643 người được hỏi đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Main. Tổng cộng có 477 người (74%) ủng hộ hướng tích cực cho giá vàng, 96 người (15%) nhận định vàng sẽ giảm và 70 người còn lại (11%) cho rằng thị trường sẽ bình ổn.

kitco_20190720

Bảng khảo sát vàng của Kitco. Nguồn: Kitco.

Nhận định của các chuyên gia về giá vàng

Charlie Nedoss, chuyên gia chiến lược thị trường cao cấp của Tập đoàn LaSalle Futures, dự báo vàng sẽ tăng khi thị trường cho rằng Chủ tịch Fed tại New York, ông John Williams, đã gợi ý về khả năng giảm lãi suất 50 điểm cơ bản trong một bài phát biểu vào thứ Năm (18/9). 

Ông Nedross cho rằng đang có những áp lực về lãi suất trên toàn thế giới và điều này có thể sẽ hỗ trợ cho các kim loại quí.

Các chuyên gia khác như Jim Wyckoff,chuyên gia phân tích kĩ thuật cao cấp của Kitco, Daniel Pavilonis, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures và Afshin Nabavi, giám đốc giao dịch của MKS, cũng đều ủng hộ xu hướng tăng của giá vàng.

Trong khi đó, Adrian Day, giám đốc điều hành của công ty quản lí tài sản Adrian Day, nhận định thị trường không thay đổi trong tuần tới.

Ông Day cho biết vàng khả năng không thay đổi hoặc thậm chí giảm nhẹ khi cuộc họp của Fed diễn ra và cũng có thể giảm mạnh nếu Fed không đáp ứng được kì vọng về mức hạ lãi suất.

Tuy nhiên, ông vẫn rất lạc quan về giá vàng khi kim loại quí này được hỗ trợ bởi dự trữ tiền mặt cho vay trong ngân hàng đang tăng lên và định giá cổ phiếu đang không thuận lợi, theo Kitco.

Dương Dương