Hàng hóa

Giá vàng tuần tới: Kì vọng đà tăng kéo dài

21:11 | 09/06/2019

Chia sẻ

Khảo sát vàng hàng tuần của Kitco News cho thấy thị trường Phố Wall và Phố Main đều kì vọng vàng tiếp tục duy trì đà tăng cùng hi vọng cắt giảm lãi suất.

Kì vọng của giới đầu tư và các nhà phân tích về cắt giảm lãi suất từ Cục Dữ trữ Liên Bang Mỹ (Fed) ngày càng gia tăng, đặc biệt sau báo cáo việc làm ảm đạ hơn dự báo của Mỹ được công bố hôm thứ Sáu (7/6). Bảng lương phi nông nghiệp chỉ tăng 75.000 trong tháng 5, thấp hơn nhiều so với dự đoán ở khoảng 175.000 đến 185.000.

16 chuyên gia thị trường đã tham gia vào cuộc khảo sát Phố Wall. 12 người trong số họ (tương đương 75%) kì vọng giá vàng tiếp tục tăng cao. Không ai dự đoán xu hướng giảm của kim loại quí, và chỉ có 4 người (25%) dự đoán thị trường sẽ ở trạng thái trung lập vào tuần tới.

Trên thị trường Phố Main có 607 người, nhiều nhất tính từ năm nay, đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến.Tổng cộng có 398 phiếu bầu (tương đương 66%) cho rằng vàng tăng giá. 135 người khác (22%) dự đoán vàng sẽ giảm. 74 phiếu còn lại (12%) suy đoán thị trường không biến động.

Giá vàng tuần tới: Kì vọng đà tăng kéo dài - Ảnh 1.

Bảng khảo sát thị trường vàng từ Phố Wall và Phố Main, nguồn: Kitco

Trên thực tế của tuần này, tính đến phiên giao dịch cuối ngày thứ Sáu (7/6), giá vàng giao tháng 8 trên sàn COMEX đã tăng 2,9% trong tuần lên 1.350,8 USD/ounce.

Theo ông Bob Haberkorn, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures, báo cáo việc làm ảm đạm hơn mong đợi sẽ là yếu tố thúc đẩy cho việc cắt giảm lãi suất sớm xảy ra.

George Gero, giám đốc điều hành của RBC Wealth Management, đã cũng đưa ra quan điểm rằng sự suy thoái kinh tế toàn cầu và dữ liệu việc làm yếu kém có thể khiến Fed hạ lãi suất và điều đó cũng ảnh hưởng tới tiêu cực tới USD.

Kevin Grady, chủ tịch của Phoenix Futures and Options LLC, đã đưa ra một dự đoán tương tự. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng giá vàng giao tháng 8 cần phải vượt qua mức cao nhất trong tháng 2 ở 1.361,50 USD/ounce để tạo đà tăng. Kì vọng cắt giảm lãi suất của Fed trong tháng 9 sẽ giúp cung cấp một nền tảng cho thị trường kim loại quí.

Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, đưa ra dự đoán trung lập cho vàng trong thời gian tới và mức 1.350 USD/ounce có thể thu hút một số lượng bán ra thị trường. Ông cho rằng các nhà đầu tư vàng có thể sẽ đi trước một chút khi thị trường tăng giá mạnh cùng với chính sách tiền tệ nới lỏng của Mỹ trong suốt phần còn lại của năm.

"Sau các đợt tăng giá đã thấy, tôi nghĩ thị trường cần một sự ổn định", ông Hansen nói. Tuy nhiên, ông cũng cho biết ông không mong muốn thị trường vàng suy giảm.

Dương Dương

Theo Kinh tế & Tiêu dùng