|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Giá vàng SJC vượt 69 triệu đồng/lượng

16:53 | 18/09/2023
Chia sẻ
Sau một đợt tăng dài từ tháng 3 đến nay, giá vàng SJC đạt mức cao nhất kể từ tháng 6/2022.

Tính đến 16h24 ngày 18/9, giá vàng SJC chiều mua vào - bán ra giao dịch  lần lượt ở mức 68,4 -  69,2 triệu đồng/lượng, tăng khoảng 200.000 đồng/lượng so với đầu giờ sáng ở cả hai chiều. Theo dữ liệu lịch sử của Wichart, đây là mức giá cao nhất kể từ tháng 6/2022. 

 Diễn biến giá vàng SJC trong 2 năm qua (Nguồn: Wichart)

Giá vàng thế giới giao dịch ở mức 1.947 USD/ounce, tăng 1,4% so với đầu phiên giao dịch, cao hơn 18% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Giá vàng liên tục tăng trong tháng 9 trong bối cảnh thị trường chờ đợi tín hiệu từ Fed. Theo CNBC, giới đầu tư cho rằng Fed sẽ tạm dừng tăng lãi suất trong cuộc họp chính sách tiền tệ dự kiến diễn ra trong tuần này. 

Theo CNBC, nhà phân tích Tim Waterer của KCM Trade cho biết giá vàng thời gian qua liên tục tăng giá bởi đây là tài sản hấp dẫn các nhà đầu tư mong muốn tìm đến một kênh trú ẩn an toàn khi kinh tế chứa đựng nhiều rủi ro. 

Xét về yếu tố kỹ thuật, mặc dù có một vài yếu tố hỗ trợ, các nhà phân tích cho rằng nó không có đủ mạnh để vượt qua ngưỡng kháng cự đáng kể ở mức 1.980 USD/ounce.

Sự giằng co trên thị trường vàng sẽ được thể hiện rõ hơn trong tuần này khi Fed công bố quyết định chính sách tiền tệ mới nhất và các dự báo kinh tế được cập nhật.

Ngân hàng Trung ương Mỹ dự kiến ​​sẽ không tăng lãi suất vào tuần này, tuy nhiên, Chủ tịch Fed Jerome Powell dự kiến ​​sẽ duy trì quan điểm diều hâu về chính sách tiền tệ.

“Việc điều chỉnh lại biểu đồ chấm và bài phát biểu của Powell có thể mang lập trường diều hâu vì các quan chức Fed khó có thể dừng khả năng tiếp tục tăng lãi suất”, các nhà phân tích lãi suất tại TD Securities cho biết.

H.Mĩ

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 25 - 29/9: Rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh có phần chiếm ưu thế
Nhận định thị trường chứng khoán tuần 25 - 29/9: Theo dự báo của công ty chứng khoán, mặc dù ngưỡng hỗ trợ xa quanh 1.17x, đã cho phản ứng và giúp VN-Index tránh được nhịp giảm sâu, rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh trong các phiên kế tiếp vẫn đang có phần chiếm ưu thế.