Hàng hóa

Giá vàng ngày hôm nay 7/9: SJC tạm dừng 'lao dốc' vào cuối tuần

07:17 | 07/09/2019

Chia sẻ

Giá vàng ngày hôm nay (ngày 7/9) giữ nguyên tại phần lớn các hệ thống cửa hàng được khảo sát vào lúc 8h30.

Giá vàng trong nước ổn định

Giá vàng ngày hôm nay (ngày 7/9) giữ nguyên tại phần lớn các hệ thống cửa hàng được khảo sát vào lúc 8h30.

Cụ thể, tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn và Tập đoàn Doji, vàng SJC sáng nay không có sự thay đổi ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với giá chốt phiên chiều qua.

Tại Tập đoàn Phú Quý, vàng SJC cũng giữ nguyên ở chiều mua vào, còn chiều bán ra giảm nhẹ 20.000 đồng/lượng.

Và tại hệ thống PNJ, vàng SJC điều chỉnh giảm lần lượt 50.000 đồng/lượng và 150.000 đồng/lượng theo hai chiều mua – bán.

Tại phiên giao dịch cuối tuần, giá trần mua vào của vàng miếng SJC là 42,15 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra của vàng miếng SJC là 42,48 triệu đồng/lượng.

Đối với vàng nữ trang SJC gồm vàng nữ trang loại 24K, vàng nữ trang SJC loại 18K và loại 14K cũng đều không có bất kì sự tăng giảm nào so với ngày 6/9.

7

Giá vàng tại một số hệ thống cửa hàng được khảo sát vào lúc 8h30. (Tổng hợp: Như Huỳnh)

079

Ảnh: Reuters

Giá vàng thế giới tiếp tục lao dốc sau nhận định của chủ tịch Fed Jerome Powell

Giá vàng giao ngay đạt 1.506,50 USD/ounce theo Kitco; giá vàng giao tháng 12 giảm 0,67% xuống 1.515,3 USD, ghi nhận vào lúc 6h30 (giờ Việt Nam ngày 7/9).

Thứ Sáu (6/9), giá vàng thế giới đã giảm 1% sau nhận xét lạc quan từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell.

Đồng thời tâm lí rủi ro phục hồi đã bù đắp cho báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ yếu hơn dự kiến, khiến kim loại vàng rời khỏi đà tăng hàng tuần.

Báo cáo việc làm hàng tháng của Bộ Lao động Mỹ cho thấy tăng trưởng việc làm chậm hơn dự kiến vào tháng 8, với tuyển dụng việc làm bán lẻ giảm trong tháng thứ 7 liên tiếp.

Phát biểu tại một cuộc thảo luận ở Zurich, ông Powell cho biết báo cáo việc làm phù hợp với một thị trường lao động khá mạnh. Chủ tịch Fed nhận định thêm mặc dù có những bất ổn trong thương mại, ông không cho rằng kinh tế Mỹ sẽ suy thoái.

"Sự bán tháo vàng chủ yếu là do tín hiệu lạc quan mà ông Powell đưa ra trong suốt phiên thảo luận. Ông đã chỉ ra rằng nền kinh tế Mỹ vẫn đang hoạt động tốt...", Edward Moya, nhà phân tích thị trường cao cấp của OANDA, cho biết.

Tuy nhiên, triển vọng chung của vàng vẫn rất mạnh và thị trường kim loại quí gặp chút khó khăn khi chờ đợi quyết định lãi suất vào giữa tháng 9.

"Lí do chính khiến chúng ta sẽ thấy điều tích cực trên thị trường vàng đó là sự kích thích từ Fed và ngân hàng trung ương của Trung Quốc vẫn tiếp diễn. Các nhà đầu tư không kì vọng việc giảm 50 điểm cơ bản lãi suất trong cuộc họp của Fed vào tháng 9, nhưng họ mong đợi các cuộc đàm phán sẽ diễn ra", ông Moya nhận định thêm.

Các nhà phân tích cho biết những bất ổn xoay quanh quan hệ thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, lo ngại về sự giảm tốc trong tăng trưởng kinh tế toàn cầu và lợi suất trái phiếu kho bạc trên toàn thế giới đang tiếp tục hỗ trợ vàng.

Tuy nhiên, kế hoạch nối lại các cuộc đàm phán thương mại giữa Washington và Bắc Kinh, và dữ liệu kinh tế mạnh mẽ của Mỹ vào thứ Năm (5/9) đã một lần nữa kích thích một số nhu cầu đối với các tài sản rủi ro hơn, đẩy vàng giảm hơn 2% trong phiên trước đó.

"Chúng tôi cho rằng việc giá vàng giảm là do hành động chốt lời sau khi giá tăng mạnh trước đó", nhà phân tích Daniel Briesemann của Commerzbank cho biết.

Giá vàng thế giới đã tăng khoảng 17,6% từ đầu năm đến nay.

Giá bạc đã giảm 3% ở mức 18,06 USD/ounce, sau khi sụt giảm 4,8% vào thứ Năm (5/9).

Giá bạch kim giảm 1%, xuống còn 949,67 USD, trong khi giá palladium giảm 1,2% xuống còn 1.541,15 USD, theo Reuters.

Xem thêm: Tỷ giá USD hôm nay 7/9tỷ giá Euro hôm nay 7/9

Dương Dương - Như Huỳnh