Hàng hóa

Giá vàng ngày hôm nay 26/10: SJC tiến sát mốc 42 triệu đồng/lượng

07:29 | 26/10/2019

Chia sẻ

Giá vàng ngày hôm nay (ngày 26/10) không có nhiều sự thay đổi so với cuối phiên chiều qua. Trên thị trường thế giới, vàng cũng ổn định tại phiên cuối tuần

Giá vàng trong nước biến động nhẹ

Giá vàng ngày hôm nay (ngày 26/10) biến động khác nhau tại các hệ thống cửa hàng được khảo sát vào lúc 8h30.

Cụ thể, tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn, vàng SJC duy trì đà tăng của ngày hôm qua, tiếp tục tăng 20.000 đồng/lượng theo cả hai chiều mua vào và bán ra.

Tại Tập đoàn Doji, vàng lại xoay chiều, giảm lần lượt 40.000 đồng/lượng và 10.000 đồng/lượng theo hai chiều mua – bán.

Còn Tập đoàn Phú Quý và hệ thống PNJ, vàng SJC không có sự thay đổi ở cả chiều mua vào và chiều bán ra so với giá chốt phiên chiều qua.

Tại phiên giao dịch cuối tuần hôm nay, giá trần mua vào của vàng miếng SJC là 41,78 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra của vàng miếng SJC là 41,98 triệu đồng/lượng.

Đối với vàng nữ trang SJC tiếp tục tăng nhẹ ở tất cả các loại. Cụ thể, vàng nữ trang loại 24K tăng 20.000 đồng/lượng, vàng nữ trang SJC loại 18K tăng 15.000 đồng/lượng và loại 14K tăng 11.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và chiều bán ra.

26

Vàng SJC tại một số hệ thống cửa hàng được khảo sát vào lúc 8h30. (Tổng hợp: Như Huỳnh)

239

Ảnh minh họa

Giá vàng giảm nhẹ khi tâm lí tích cực hỗ trợ thị trường cổ phiếu

Giá vàng giao ngay đạt mức 1.504,00 USD/ounce theo Kitco; vàng giao tháng 12 tăng 0,16% lên 1.507,15 0USD, ghi nhận vào lúc 6h40 (giờ Việt Nam) ngày 26/10.

Thứ Sáu (25/10), giá vàng đã ổn định sau khi giảm nhẹ trước đó với thị trường chứng khoán tăng điểm và USD mạnh lên trong bối cảnh Washington thông báo đã gần hoàn tất các phần của hiệp định thương mại với Bắc Kinh. 

Tuy nhiên, vàng vẫn đang trên đà ghi nhận mức tăng hàng tuần.

Trong khi đó, giá palladium tăng đạt mức cao nhất mọi thời đại, được thúc đẩy bởi nguồn cung cấp ngắn của kim loại xúc tác tự động.

"Nhận xét tích cực về một thỏa thuận thương mại giai đoạn một từ hai chiến dịch thương mại cứng rắn của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã dẫn tới một số hoạt động chốt lời sau khi vàng không đạt được mức 1.520 USD", ông Tai Wong của BMO nhận định.

Văn phòng đại diện thương mại Mỹ cho biết các cuộc đàm phán cấp phó vào thứ Sáu (25/10) sẽ được tiếp tục, nhưng không cung cấp thông tin chi tiết về các tiến triển. Tổng thống Donald Trump cho biết Mỹ đang thực hiện rất tốt các cuộc đàm phán.

CNBC trước đó đã báo cáo rằng các nhà đàm phán hàng đầu từ hai quốc gia đã tiến hành thảo luận các vấn đề cụ thể liên quan đến thương mại trong một cuộc gọi điện thoại.

Cảm nhận về sự tích cực trên mặt trận thương mại đã nâng cổ phiếu của Mỹ lên cao hơn, với chỉ số S&P 500 tăng ở mức kỉ lục.

USD Index tăng 0,3% và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng nhẹ cũng là các yếu tố gây áp lực tới giá vàng

Tuy nhiên, cung cấp hỗ trợ nhất định cho kim loại quí là sự không chắc chắn tiếp diễn xung quanh vấn đề Brexit. 

Liên minh châu Âu (EU) đã đồng ý với yêu cầu của London về việc gia hạn thời hạn Brexit nhưng không đưa ra thời gian mới, theo đó giúp Anh có thêm thời gian để quyết định về lời kêu gọi Thủ tướng Vladimir Johnson về cuộc bầu cử nhanh chóng.

Trong khi đó, các tin tức kinh tế yếu gần đây của Mỹ đã nâng cao kì vọng về đợt giảm lãi suất khác của Mỹ vào tuần tới.

Vàng có xu hướng được hưởng lợi khi kì vọng về lãi suất thấp hơn, giúp giảm chi phí cơ hội của việc giữ kim loại quí không mang lại lợi nhuận.

Trên những thị trường khác, giá palladium giảm 0,4% xuống còn 1.769,59 USD / ounce, trước đó đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 1.785,50 USD.

"Palladium đang trong xu hướng tăng mạnh mẽ được hỗ trợ bởi yếu tố cơ bản. Nếu phá vỡ mức 1.785 USD, chúng ta có thể thấy thêm một số lượng mua bổ sung tại điểm bứt phá đó, và kéo giá palladium lên mức 1.800 USD", chiến lược gia hàng hóa của Saxo Bank, ông Ole Hansen nói.

Giá bạc đã tăng 1% lên 17,94 USD/ounce sau khi chạm mức cao nhất kể từ ngày 25/9 ở mức 18,33 USD. Giá bạc ghi nhận đã tăng 2,5% trong tuần.

Giá bạch kim tăng 0,6% lên 929,42 USD, trên đà đánh dấu tuần tốt nhất của nó trong tám tuần, theo Reuters.

Dương Dương - Như Huỳnh