Hàng hóa

Giá vàng ngày hôm nay 24/9: SJC ổn định trên mức kỉ lục vừa phục hồi

07:15 | 24/09/2019

Chia sẻ

Giá vàng ngày hôm nay (ngày 24/9) giữ nguyên ở phần lớn các cửa hàng trong khi trên thị trường thế giới, giá vàng vẫn tiếp tục tăng khả quan.

Giá vàng trong nước tạm dừng đà tăng

Giá vàng ngày hôm nay (ngày 24/9) ít có sự biến động tại phần lớn các hệ thống cửa hàng được khảo sát vào lúc 8h30.

Cụ thể, tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn và Tập đoàn Phú Quý, vàng SJC sáng nay đều giữ nguyên giá ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với cuôi tuần qua.

Tại hệ thống PNJ, đây là hệ thống duy nhất vàng SJC điều chỉnh với xu hướng tăng nhẹ 40.000 đồng/lượng theo hai chiều mua - bán.

Riêng Tập đoàn Doji, giá vàng chưa có sự điều chỉnh mới tại thời điểm cập nhật so với giá chốt phiên chiều qua.

Hiện, giá trần mua vào của vàng miếng SJC là 42,09 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra của vàng miếng SJC là 42,30 triệu đồng/lượng.

Đối với các loại vàng nữ trang SJC gồm vàng nữ trang loại 24K, vàng nữ trang SJC loại 18K và loại 14K cũng không có sự điều chỉnh ở cả hai chiều mua vào và bán ra.

24

Giá vàng tại một số hệ thống cửa hàng được khảo sát vào lúc 8h30. (Tổng hợp: Như Huỳnh)

019

Ảnh minh họa

Giá vàng thế giới phục hồi khi giới đầu tư e ngại rủi ro 

Giá vàng giao ngay giảm 0,06% xuống 1.520,70 USD/ounce theo Kitco; giá vàng giao tháng 12 giảm 0,2% xuống 1.528,45 USD, ghi nhận vào lúc 6h30 (giờ Việt Nam) ngày 24/9.

Giá vàng đã tăng bật phá lên mức cao nhất trong hơn hai tuần do dữ liệu kinh tế tiêu cực của châu Âu và một điểm dừng khác trong cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc bắt đầu tái hỗ trợ nhu cầu đối với tài sản trú ẩn.

Trước đó, các chỉ số quản lí mua hàng hàng tháng của IHS Markit đã cho thấy nền kinh tế khu vực đồng euro gần như bị đình trệ vào cuối quí III, khi nhiều tháng yếu kém trong sản xuất và cả lĩnh vực dịch vụ. Sản xuất của Đức, một điểm sáng trong khu vực trong thập kỉ qua, đã lao dốc với tốc độ mạnh nhất kể từ năm 2009.

Khảo sát của IHS về sản xuất tại Mỹ cũng nhận thấy sự chậm lại hơn nữa trong cả hoạt động và tuyển dụng, nhưng chỉ số 51.0 vẫn tốt hơn so với dự kiến 50.3 và đã được cải thiện từ tháng 8.

Mặc dù vậy, IHS cũng đã chỉ ra những dấu hiệu rõ ràng về sự suy yếu.

"Lần đầu tiên, số lượng công việc tại các công ty được khảo sát bị suy giảm, kể từ tháng 1/2010, vì các công ty đã trở nên sợ rủi ro hơn và ngày càng mong muốn giảm chi phí", theo IHS.

Các nhà phân tích của JP Morgan cho biết những động thái gần đây của vàng gợi nhớ khá nhiều về giai đoạn đầu của suy thoái kinh tế, và tác động của cuộc suy thoái chưa hoàn toàn kết thúc với thị trường vàng, đồng thời dự đoán vàng có thể chạm mốc 1.780 USD/ounce vào cuối năm tới.

Trên thị trường các kim loại quí khác, giá bạch kim cũng tăng, 2,0% lên 950,61 USD/ounce do lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm giảm 8 điểm cơ bản xuống 1,67%.

Giá bạc cũng tăng mạnh 4,6% lên 18,66 USD/ounce, trong bối cảnh nhận thức rằng nó vẫn còn chỗ để bắt kịp đối thủ đắt giá hơn.

"Chúng tôi không thấy các mối liên kết công nghiệp của bạc giữ giá lại vì chúng tôi tin tưởng vào quan điểm rằng các nhà đầu tư đang hướng tới các kim loại quí thay thế, đặc biệt là khi giao dịch vàng dài hạn trở nên đông đúc, cuối cùng sẽ đẩy giá cao hơn", các nhà phân tích JP Morgan, dẫn đầu bởi Natasha Kanteva, cho biết trong một lưu ý nghiên cứu. 

Nhóm chuyên gia cũng dự đoán giá bạc sẽ đạt gần 22 USD/ounce vào cuối năm tới, với giá trung bình khoảng 20,91 USD/ounce trong cả năm, theo Investing.

Xem thêm: Tỷ giá USD ngày 24/9tỷ giá Euro ngày 24/9thị trường chứng khoán ngày 24/9

Dương Dương - Như Huỳnh