Hàng hóa

Giá vàng hôm nay 9/12: SJC biến động nhẹ tại phiên đầu tuần

07:21 | 09/12/2019

Chia sẻ

Giá vàng hôm nay (ngày 9/12) biến động khác nhau tại các hệ thống cửa hàng trong khi trên thị trường thế giới, vàng có sự phục hồi nhẹ tại phiên đầu tuần.

Giá vàng trong nước điều chỉnh trái chiều

Xem thêm: Giá vàng hôm nay ngày 10/12

Giá vàng hôm nay (ngày 9/12) biến động khác nhau tại các hệ thống cửa hàng được khảo sát vào lúc 8h30.

Cụ thể, tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn, vàng trong nước điều chỉnh tăng 20.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 10.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Tại Tập đoàn Doji và hệ thống PNJ, vàng SJC hôm nay không có sự thay đổi ở cả hai chiều mua  - bán so với giá chốt phiên cuối tuần qua.

Còn tại Tập đoàn Phú Quý, vàng SJC giữ nguyên ở chiều mua nhưng chiều bán ra lại giảm 40.000 đồng/lượng.

Tại phiên giao dịch đầu tuần hôm nay, giá trần mua vào của vàng miếng SJC là 41,25 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra của vàng miếng SJC là 41,48 triệu đồng/lượng.

Đối vàng nữ trang SJC, các loại đều tăng nhẹ. Cụ thể, vàng nữ trang loại 24K tăng 10.000 đồng/lượng, vàng nữ trang SJC loại 18K tăng 7.000 đồng/lượng và loại 14K tăng 6.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra.

9

Vàng SJC tại một số hệ thống cửa hàng được khảo sát vào lúc 8h30. (Tổng hợp: Như Huỳnh)

286

Ảnh minh họa

Giá vàng thế giới phục hồi nhẹ

Giá vàng giao ngay tăng 0,05% lên 1.460,00 USD/ounce theo Kitco; vàng giao tháng 12 giảm 0,04% xuống 1.464,15 USD, ghi nhận vào lúc 6h55 (giờ Việt Nam) ngày 9/12.

Giá vàng đã tương đối ổn định kể từ khi kim loại quí đạt mực đỉnh hồi đầu tháng 9. 

Sau đó, sự suy yếu nhẹ đã xuất hiện trước bối cảnh Fed từ bỏ xu hướng ôn hòa va thị trường chờ đội động thái lãi suất trong năm 2020. Điều này cũng phần nào cho thấy hi vọng tích cực về đàm phán thương mại Mỹ - Trung Quốc và Brexit có thỏa thuận.

Tuy nhiên áp lực bán vàng đã bị hạn chế khi mối quan hệ giữa Washington và Bắc Kinh trở nên lạnh nhạt sau nhiều tuần đầy hứa hẹn, làm dấy lên nghi ngờ về việc thỏa thuận thương mại khó có thể đạt được nhanh chóng.

Trong khi đó, khả năng chiến thắng cao của đảng Bảo thủ tại Anh cho thấy kịch bản Brexit cứng vẫn có khả năng xảy ra. Cuộc tổng tuyển cử ở Anh cũng sẽ là một yếu tố ảnh hưởng tới thị trường vàng.

Tuần này, thông báo chính sách tiền tệ của Ủy ban thị trường mở liên bang (FOMC) sẽ là tin tức được chú ý. Chủ tịch Fed Jerome Powell và các nhà đẩu tư gần đây đã có những cái nhìn đầy lạc quan về thị trường, báo hiệu lãi suất sẽ được giữ nguyên.

Tuy nhiên giới đầu tư cũng nhận định cần xem xét lại mức độ tự tin về tình hình kinh tế hiện nay.

Nhìn chung, vàng có cơ hội phục hồi trong thời gian tới. Nếu ngân hàng trung ương Mỹ xem xét lại chính sách tiền tệ và cuộc bầu cử tại Anh mở ra cánh cửa cho Brexit không thỏa thuận, sự thất vọng của thị trường sẽ quay trở lại khiến lợi suất trái phiếu chính phủ xuống thấp hơn. 

Đó sẽ là tín hiệu tương đối tốt cho kim loại quí, theo MENAFN.

Dương Dương - Như Huỳnh