|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Giá vàng hôm nay 23/6: Vàng SJC đi ngang tuần thứ 2 liên tiếp

08:53 | 23/06/2024
Chia sẻ
Tuần qua, giá vàng thế giới đảo chiều vào cuối tuần, đánh mất toàn bộ phiên tăng trước đó và xác lập một tuần giảm nhẹ. Giá vàng trong nước, tuy nhiên, duy trì xu hướng ổn định trong tuần thứ 2 liên tiếp.

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 24/6

Diễn biến giá vàng 7 ngày qua

Giá vàng trong nước lặng sóng trong phiên đầu tuần, với Tập đoàn Doji là nơi duy nhất báo giá tăng 320.000 đồng/lượng ở chiều mua vào.

Doji điều chỉnh giá vàng SJC giảm trở lại 320.000 đồng/lượng vào thứ Năm (20/6), nhưng xu hướng chủ đạo của thị trường vẫn là ổn định. 

So với mức đỉnh 92,4 triệu đồng/lượng thiết lập ngày 11/5, giá vàng SJC hiện đã giảm hơn 15 triệu đồng/lượng.

Hiện tại, ngoại trừTập đoàn Phú Quý niêm yết vàng miếng SJC ở 75,5 - 76,98 triệu đồng/lượng (mua - bán), các hệ thống còn lại ghi nhận giá vàng trong nước ở74,98 - 76,98 triệu đồng/lượng (mua - bán).

Tạicuộc họp với các tổ chức kinh doanh mua, bán vàng miếng ngày 21/6,Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định có đủ quyết tâm, nguồn lực, công cụ để thực hiện các giải pháp phù hợp trước mắt và lâu dài để thị trường vàng phát triển ổn định theo nguyên tắc thị trường có sự quản lý của Nhà nước.

Ngoài ra, các ý kiến cho rằng diễn biến thị trường vàng thế giới biến động khó lường, người dân cần thận trọng, tránh hiệu ứng tâm lý khi mua vàng để hạn chế rủi ro.

Thống đốc NHNN yêu cầu các đơn vị tiếp thu tối đa các ý kiến góp ý xác đáng của doanh nghiệp kinh doanh vàng và ngân hàng tham mưu đề xuất sửa đổi Nghị định 24.

 Ảnh minh hoạ. 

Giá vàng thế giới giảm nhẹ

Đầu tuần, giá vàng giảm vì lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ cao hơn, trong khi các nhà đầu tư chờ đợi thêm dữ liệu kinh tế từ Mỹ và phát biểu từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong suốt tuần để có thêm manh mối về triển vọng chính sách tiền tệ. 

Thị trường phục hồi trong hai ngày hôm sau và bật tăng mạnh vào phiên 20/6lên mức cao nhất hai tuần, vì dữ liệu kinh tế Mỹ gần đây cho thấy dấu hiệu suy thoái của nền kinh tế lớn nhất thế giới đã thúc đẩy đặt cược vào việc hạ lãi suất từ Fed trong năm nay.

Kim loại quý được dự đoán sẽ xác lập tuần tăng giá thứ hai liên tiếp, nhưngsự phục hồi của đồng USD và lợi suất trái phiếu cao hơn sau khi dữ liệu cho thấy hoạt động kinh doanh của Mỹ vẫn mạnh mẽ đã khiến vàng đảo chiều và giảm hơn 1% trong phiên cuối tuần. 

Hoạt động kinh doanh của nền kinh tế hàng đầu thế giới đã tăng lên mức cao nhất trong 26 tháng vào tháng 6 trong bối cảnh thị trường việc làm phục hồi. 

Điều này khiến giá vàng giảm nhẹ 0,5% trong tuần qua. 

Chốt phiên cuối tuần,giá vàng giao ngay giao dịch ở 2.320 USD/ounce, theo kitco, và giá vàng giao tháng 8 ghi nhận ở 2.334,8 USD.

Tố Tố