Hàng hóa

Giá vàng hôm nay 2/5: Bật tăng mạnh trước đe dọa thuế quan mới của Mỹ

08:08 | 02/05/2020

Chia sẻ

Giá vàng giao ngay đạt mức 1.702,90 USD/ounce theo Kitco; vàng giao tháng 6 tăng 0,95% lên 1.710,25 USD, ghi nhận vào lúc 6h20 (giờ Việt Nam) ngày 2/5.
Giá vàng hôm nay 2/5: Bật tăng mạnh trước đe dọa thuế quan mới của Mỹ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Giá vàng thế giới tăng 1% do đe dọa thuế quan mới của Mỹ 

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 3/5

Giá vàng giao ngay đạt mức 1.702,90 USD/ounce theo Kitco; vàng giao tháng 6 tăng 0,95% lên 1.710,25 USD, ghi nhận vào lúc 6h20 (giờ Việt Nam) ngày 2/5.

Thứ Sáu (1/5), giá vàng đã tăng hơn 1%, rũ bỏ những khoản lỗ ban đầu. 

Tâm lí rủi ro tăng lên do ảnh hưởng của áp đặt thuế quan mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump đối với Trung Quốc. 

Tuy nhiên, giá vàng thỏi vẫn đang trên đà ghi nhận tuần thất bại nhất kể từ giữa tháng 3.

"Chúng tôi đã thấy một số điểm yếu trong thị trường chứng khoán Mỹ ... Có vẻ như Trump đang ám chỉ sự hồi sinh của cuộc chiến thương mại", Phil Streible, chiến lược gia trưởng thị trường của Blue Line Futures tại Chicago, cho biết.

Điều đó cho thấy, rất nhiều nhà đầu tư đã thanh lí các loại tài sản khác nhau có thể bị ảnh hưởng bởi thuế quan mới và trở lại với tài sản an toàn, đặc biệt là vàng, theo ông Streible.

Thứ Năm (30/4), Tổng thống Donald Trump cho biết thỏa thuận thương mại của ông với Trung Quốc hiện có tầm quan trọng thứ yếu đối với đại dịch coronavirus và ông đe dọa thuế quan mới đối với Bắc Kinh, khi chính quyền của ông đưa ra các biện pháp trả đũa đối với dịch bệnh.

Chứng khoán Mỹ giảm theo cảnh báo của Trump và Apple và Amazon là những công ty mới nhất cảnh báo về thiệt hại nhiều hơn trong tương lai.

Tuy nhiên, được coi là một kho lưu trữ giá trị an toàn trong thời kì hỗn loạn kinh tế hoặc chính trị, giá vàng đã có xu hướng giảm hơn 1% trong tuần khi nhiều nền kinh tế giảm bớt các hạn chế và khi các nhà đầu tư bù lỗ ở các thị trường rộng lớn hơn.

Hôm qua (1/5), Nam Phi đã có những bước đầu tiên để hướng tới việc khôi phục một trong những hạn chế nghiêm ngặt nhất thế giới để phòng chống dịch COVID-19. 

Trước đó một ngày, Thủ tướng Anh, ông Vladimir Johnson hứa sẽ đưa ra kế hoạch vào tuần tới về việc Anh có thể bắt đầu trở lại cuộc sống bình thường như thế nào.

"Tuy nhiên, diễn biến của vàng không thay đổi nhiều. Chúng tôi đang có một chuỗi dữ liệu kinh tế ảm đạm trong vài tháng tới và các ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục giảm bớt, bao gồm cả Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, mở ra hướng để thúc đẩy giá vàng tăng cao hơn", Stephen Innes, chiến lược gia thị trường chính tại công ty dịch vụ tài chính AxiCorp nhận định.

Dữ liệu mới cho thấy hoạt động sản xuất của Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong 11 năm vào tháng 4 khi dịch bệnh virus corona phá hủy chuỗi cung ứng, ủng hộ quan điểm của các nhà phân tích cho rằng nền kinh tế đang chìm sâu vào suy thoái. .

Vàng có xu hướng được hưởng lợi từ kích thích rộng rãi vì nó thường được coi là một hàng rào chống lạm phát và tranh chấp tiền tệ.

Trên thị trường các kim loại quí khác, giá palladium giảm 3,3% xuống còn 1.895,19 USD/ounce, theo dõi mức giảm hàng tuần thứ năm liên tiếp.

Giá bạch kim giảm 1,5% xuống còn 760,59 USD/ounce và giá bạc giảm 1,1% xuống 14,86 USD, theo Reuters.

Dương Dương