Hàng hóa

Giá vàng hôm nay 12/2: SJC giữ ổn định sau nhiều phiên tăng liên tiếp

07:33 | 12/02/2020

Chia sẻ

Giá vàng hôm nay ngày 12/2 hầu như đều giữ ổn định tại các hệ thống. Trong khi trên thị trường thế giới, giá vàng bắt đầu giảm trước bối cảnh đồng bạc xanh mạnh lên.

Giá vàng trong nước đứng yên

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 13/2

Giá vàng hôm nay ngày 12/2 không có nhiều biến động tại phần lớn các hệ thống cửa hàng được khảo sát vào lúc 8h30.

Cụ thể, tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn, Tập đoàn Doji và hệ thống PNJ, vàng SJC sáng nay đều giữ nguyên giá ở cả hai chiều mua vào và bán ra.

Riêng tại Tập đoàn Phú Quý, giá vàng giảm lần lượt 20.000 đồng/lượng và 50.000 đồng/lượng theo hai chiều mua –bán so với giá chốt phiên cuối tuần qua.

Hiện giá trần mua vào của vàng miếng SJC đạt 43,87 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra của vàng miếng SJC đạt 44,22 triệu đồng/lượng.

Đối với vàng nữ trang SJC gồm vàng nữ trang SJC loại 24K, vàng nữ trang SJC loại 18K và loại 14K cũng không có sự thay đổi ở cả hai chiều mua vào và bán ra.

Giá vàng hôm nay 12/2: SJC giữ ổn định sau nhiều phiên tăng liên tiếp - Ảnh 1.

Vàng SJC tại một số hệ thống cửa hàng được khảo sát vào lúc 8h30. (Tổng hợp: Như Huỳnh)

Giá vàng hôm nay 12/2: Giảm trước bối cảnh đồng bạc xanh mạnh lên - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Giá vàng thế giới giảm

Giá vàng giao ngay giảm 0,06% xuống 1566,60 USD/ounce theo Kitco; vàng giao tháng 4 giảm 0,05% xuống 1570,35 USD, ghi nhận vào lúc 6h50 (giờ Việt Nam) ngày 12/2.

Giá vàng đã giảm khi tỷ giá USD giữ vững và các nhà đầu tư đã quay sang tài sản rủi ro sau khi số lượng bệnh nhân mới nhiễm nCoV được xác nhận ở Trung Quốc đã giảm. Điều này giúp giảm bớt một số lo ngại về tác động của dịch bệnh đối với kinh tế toàn cầu.

David Golder, giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures, cho biết giá vàng đang giảm nhẹ trong bối cảnh thị trường chứng khoán lên cao.

Tuy nhiên, vàng vẫn đang được mua vào và nhiều người nhận định kim loại quí vẫn đang giữ giá rất tốt.

Thị trường tài chính toàn cầu tăng trưởng lên mức cao mới khi số ca mắc bệnh do nCoV giảm ở Trung Quốc và các nhà máy của nước này đang từ từ hoạt động trở lại.

Sau hơn 1.000 trường hợp tử vong, cố vấn y tế hàng đầu của Trung Quốc về dịch bệnh cho biết các ca nhiễm bệnh mới có thể sẽ chấm dứt vào tháng 4.

Bên cạnh đó, một yếu tố hạn chế hơn sức hấp dẫn của vàng là việc đồng USD đã đạt mức cao nhất trong 4 tháng so với các đồng tiền chủ chốt khác và Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), ông Jerome Powell, có quan điểm lạc quan về nền kinh tế nước này.

Ngân hàng trung ương Mỹ đã giữ nguyên lãi suất chuẩn tại cuộc họp chính sách tháng 1, với lí do tăng trưởng kinh tế vừa phải và thị trường việc làm mạnh mẽ.

Nhưng trong phiên điều trần trước ủy ban quốc hội Mỹ, ông Powell đã trích dẫn mối đe dọa tiềm tàng từ nCoV và tác động của nó đến nền kinh tế lâu dài.

Trong khi đó, theo Edward Moya, nhà phân tích thị trường cao cấp của OANDA, bối cảnh tăng giá vàng dài hạn sẽ vẫn được hỗ trợ chủ yếu dựa trên nhu cầu từ các ngân hàng trung ương và rủi ro gia tăng đối với tăng trưởng toàn cầu.

Trong số các kim loại quí khác, giá palladium giảm 0,6% xuống còn 2.39,26 USD/ounce, giá bạc giảm 0,7% xuống 17,63 USD, trong khi giá bạch kim tăng 0,9% lên 969,43 USD, theo Reuters.

Dương Dương - Như Huỳnh