Tài chính

Giá tiền ảo Shiba Inu giảm 50%, nhà đầu tư hoang mang

08:19 | 25/11/2021

Chia sẻ

Nhiều nhà đầu tư nhận định, tiền ảo Shiba Inu đang ở mức báo động khi giá giảm mạnh tới 50% chỉ trong vòng 3 tuần qua, rất khó để đột phá giá trong thời gian tới.

Đồng meme-coin nổi tiếng Shiba Inu (SHIB) đã lao dốc hơn 50% giá trị thị trường trong vòng 3 tuần qua, kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại vào cuối tháng 10. Mặc dù nhiều người cho rằng đồng tiền ảo này có thể sẽ sớm tăng giá trở lại nhưng những người khác lại lo ngại Shiba Inu rất khó để phục hồi.

Shiba Inu giảm giá mạnh sau khi tăng hơn 1.100%

Theo Cointelegraph, giá của Shiba Inu đã giảm xuống mức thấp nhất là 0,00004251 USD/ đơn vị vào ngày 19/11 sau khi điều chỉnh giảm gần 55% từ mức cao nhất mọi thời đại là 0,00008854 USD. 

Đến nay, giá đã phục hồi một phần nhỏ nhưng biến động chưa đủ mạnh, tăng không đáng kể. Khối lượng giao dịch trên thị trường cũng yếu hơn, dù cho một số nhà giao dịch ủng hộ xu hướng phục hồi thì nhiều người khác lại quyết định bán tháo.

Giá tiền ảo Shiba Inu giảm 50%, nhà đầu tư hoang mang - Ảnh 1.

Shiba Inu đang trong thời gian điều chỉnh giá, biến động lên tới hơn 50%. (Nguồn: CNN).

Một số nhà phân tích lưu ý rằng thị trường Shiba Inu giảm mạnh là không thể tránh khỏi sau khi giá của nó đã tăng vọt hơn 1.100% kể từ ngày 1/10. Sau khi tăng giá ở mức đột phá, nhiều đồng tiền điện tử vẫn giảm xuống và đó được coi là thời gian điều chỉnh.

Một nhà phân tích thị trường độc lập với bút danh là John Wick đã gọi đợt điều chỉnh giá đang diễn ra của Shiba Inu là “tín hiệu cao nhất” cảnh báo về một đợt bán tháo lớn trong thời gian tới.

Kỳ vọng Shiba Inu tăng giá trở lại

Thực tế, giá dao động từ 50% trở lên không phải là tình trạng quá phổ biến trong thị trường tiền điện tử. Ví dụ, bitcoin (BTC) đã giảm từ khoảng 65.000 USD xuống dưới 30.000 USD trong vòng chưa đầy 30 ngày (hồi đầu năm nay). Tuy nhiên sau đó, bitcoin đã phục hồi để thiết lập mức cao kỷ lục mới hơn 69.000 USD.

Cốt lõi của sự phục hồi của bitcoin là đồng tiền ảo lớn nhất này được đánh giá như một hàng rào chống lạm phát gia tăng trên toàn cầu. Trong khi đó, đối với Shiba Inu câu chuyện về xu hướng tăng giá cốt lõi vẫn là “cộng đồng”. Quan điểm của những người ủng hộ, xu hướng giá, người nổi tiếng đều ảnh hưởng đáng kể tới giá Shiba Inu. 

Một trong những người ủng hộ phổ Shiba Inu nổi tiếng nhất là David Gokhshtein, người sáng lập Gokhshtein Media và CEO của PAC Protocol (Mỹ) đã nói rằng thành tích tăng giá của Shiba Inu trong năm nay đến từ việc tăng cường hỗ trợ cộng đồng, mặc dù không có sự chứng thực lớn của những người nổi tiếng và tỷ phú như đồng Dogecoin.

Sau khi Shiba Inu được xác định đã giảm giá tới hơn 50% hôm 19/11, Gokhshtein đã viết trên Twitter rằng khá năng trong thời gian tới, giá của đồng tiền ảo này sẽ sớm phục hồi trở lại.

Triển vọng kỹ thuật 

Dựa trên phân tích kỹ thuật, biểu đồ thì xu hướng điều chỉnh giá đang diễn ra của Shiba Inu khiến nó có giá trị thấp hơn ở thời điểm hiện tại nhưng có khả năng phá mức kỷ lục trong tương lai. Nếu như Shiba Inu có thể một lần nữa vượt lên mức giá cao nhất mọi thời đại và có sự gia tăng khối lượng giao dịch trên thị trường thì mức giá tiếp theo sẽ là hơn 0,00010000 USD.

Thu Phương