|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Cần biết

Giá mít Thái hôm nay 16/9/2023: Mít nhất, kem nhỏ, kem lớn,... giảm 1.000 - 2.000 đồng/kg

10:20 | 16/09/2023
Chia sẻ
Giá mít Thái hôm nay 16/9/2023 giảm đối với nhiều loại mít so với ngày hôm qua. Trong khi đó, mít chợ tiếp tục giữ nguyên mức giá trong khoảng 3.000 - 7.000 đồng/kg.

Giá mít Thái hôm nay 16/9/2023

Xem thêm: Giá mít Thái hôm nay 17/9/2023

Ghi nhận tại một số tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, Đông Nam Bộ và Tây Nguyên cho thấy, giá thu mua tại vườn và tại chợ của các loại mít được điều chỉnh giảm vào hôm nay (16/9/2023). 

Hiện tại, khu vực Đông Nam Bộ hiện đang ghi nhận giá mít nhất là 32.000 đồng/kg và các tỉnh, thành miền Tây đang có giá vào khoảng 38.000 - 40.000 đồng/kg, cùng giảm 2.000 đồng/kg. Đồng thời, mít nhất tại Tây Nguyên được bán với giá 31.000 đồng/kg sau khi giảm nhẹ 1.000 đồng/kg vào sáng nay. 

Giá mít kem lớn hôm nay cũng giảm 1.000 - 2.000 đồng/kg, lần lượt về mức 27.000 đồng/kg (Tây Nguyên); 29.000 đồng/kg (Đông Nam Bộ); 36.000 đồng/kg (Cần Thơ, Hậu Giang và Vĩnh Long); 37.000 đồng/kg (Đồng Tháp, An Giang và Long An) và 38.000 đồng/kg (Tiền Giang). 

Mít kem nhỏ được các thương lái miền Tây với giá trong khoảng 26.000 - 28.000 đồng/kg, giảm 2.000 đồng/kg. Còn giá bán tại Tây Nguyên và Đông Nam Bộ cùng giảm 1.000 đồng/kg, lần lượt về mức 12.000 đồng/kg và 13.000 đồng/kg. 

Tương tự, 6 tỉnh miền Tây gồm, Cần Thơ, Hậu Giang, Đồng Tháp, An Giang, Long An và Vĩnh Long, hiện đang có giá mít kem ba giảm 1.000 - 2 đồng/kg xuống mức 15.000 đồng/kg. Tại Tiền Giang, giá loại mít này hiện đang giữ mức cao nhất 16.000 đồng/kg - giảm 2.000 đồng so với phiên ngày hôm qua. 

Trong khi đó, mít chợ liên tục không có tăng, giảm mới kể từ ngày đầu tuần. Trong đó, 3.000 - 4.000 đồng/kg tại Tây Nguyên và Đông Nam Bộ; 5.000 - 7.000 đồng/kg tại các tỉnh miền Tây.  

Tỉnh Thành - Khu Vực

Ngày 16/9/2023

Thay đổi

Mít Nhất

Mít Kem Lớn

Mít Kem Nhỏ

Mít Kem ba

Mít chợ

Mít Nhất

Mít Kem Lớn

Mít Kem Nhỏ

Mít Kem ba

Mít chợ

Tiền Giang

40

38

28

16

6 - 7

-2

-2

-2

-2

-

Đồng Tháp

39

37

27

15

6

-2

-2

-2

-2

-

An Giang

39

37

27

15

6

-2

-2

-2

-2

-

Long An

39

37

27

15

6

-2

-2

-2

-2

-

Cần Thơ

38

36

26

15

5 - 6

-2

-2

-2

-1

-

Hậu Giang

38

36

26

15

5 - 6

-2

-2

-2

-1

-

Vĩnh Long

38

36

26

15

5 - 6

-2

-2

-2

-1

-

Đông Nam Bộ

32

29

13

-

4

-2

-1

-1

-

-

Tây Nguyên

31

27

12

-

3 - 4

-1

-1

-1

-

-

Đơn vị tính: nghìn đồng/kg

Số liệu: giathitruong.net

*Trên đây là bảng giá mít tham khảo của các tỉnh Tây Nam Bộ, Đông Nam Bộ và Tây Nguyên, tùy vào khu vực mà các yếu tố như giao thông…. có thể ảnh hưởng và giá có thể chênh lệch ít nhiều. 

Cần kiểm dịch và dư lượng hóa chất sầu riêng, mít, chuối… trước khi xuất khẩu

Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cho biết, gần đây đơn vị liên tục nhận được thông báo việc không tuân thủ các yêu cầu về kiểm dịch thực vật đối với các sản phẩm chuối, xoài, sầu riêng, mít,… Vietq.vn đưa tin. 

Theo Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật Huỳnh Tấn Đạt, yêu cầu đặt ra hiện nay là phải duy trì và mở rộng thị trường xuất khẩu, đồng thời nâng cao sức cạnh tranh hàng nông sản Việt Nam trên thị trường quốc tế. Bên cạnh việc đảm bảo đủ sản lượng cung ứng thì vấn đề chất lượng và an toàn vệ sinh sản phẩm là yếu tố then chốt.

Tuy nhiên, ông Đạt cho biết gần đây Cục Bảo vệ thực vật liên tục nhận được thông báo của nước nhập khẩu liên quan đến việc không tuân thủ các yêu cầu về kiểm dịch thực vật, bao gồm các sản phẩm chuối, xoài, sầu riêng, mít, thanh long, nhãn… xuất khẩu vào thị trường Trung Quốc.

Theo đó, Thứ trưởng Hoàng Trung đề nghị Cục Bảo vệ thực vật tiếp tục đàm phán mở rộng thị trường xuất khẩu và đa dạng hàng hóa; hỗ trợ các địa phương, doanh nghiệp đáp ứng yêu cầu về mã số của các thị trường.

Phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường công tác giám sát, kiểm tra và xử lý nghiêm vi phạm (nếu có) liên quan đến việc cấp, quản lý và sử dụng mã số, kiểm dịch thực vật, kiểm soát an toàn hàng hóa và thông tin về vùng trồng, cơ sở đóng gói liên quan tới lô hàng xuất khẩu.

Đối với các địa phương, Thứ trưởng Hoàng Trung đề nghị cần xây dựng cơ chế và triển khai thực hiện giám sát thường xuyên việc sơ chế, chọn lọc hàng hóa để đảm bảo không nhiễm sinh vật gây hại tại các nhà đóng gói đã được cấp mã số.

Tổ chức tốt chuỗi liên kết sản xuất thực chất từ vùng trồng - cơ sở đóng gói - cơ sở xử lý kiểm dịch thực vật - doanh nghiệp xuất khẩu nhằm tạo ra sản phẩm chất lượng đáp ứng các tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm; tuân thủ yêu cầu của nước nhập khẩu và đảm bảo quyền lợi của các bên tham gia.

Ảnh: Thư Nguyễn 

Thư Nguyễn