Những ngày gần đây, giá thịt lợn tại các chợ truyền thống trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đang tăng giá trở lại sau nhiều ngày giảm giá vì dư thừa nguồn cung.
Trong khi các trang trại lớn phải “oằn mình” cầm cự giữ đàn heo dù thua lỗ triền miên để chờ vận may thì hầu hết người chăn nuôi nhỏ lẻ (tổng đàn dưới 500 con) tại Đồng Nai đã rơi vào cảnh phá sản và ngưng nuôi.
Các chuyên gia về chăn nuôi cảnh báo không nên trông chờ vào thị trường tiểu ngạch của Trung Quốc bởi có nhiều rủi ro và không phải là hướng đi bền vững.
Từ ngày 11/7, giá heo hơi của các Cty có vốn đầu tư nước ngoài được ghi nhận tăng 2.000 đồng/kg, lên 29 ngàn đồng/kg nên người chăn nuôi hy vọng giá heo hơi sắp vượt mốc 30 ngàn đồng/kg.
Những DN lớn như Vissan, Sagri được người nuôi, người tiêu dùng đặt kỳ vọng trong đợt “giải cứu heo”. Tuy nhiên cách các ông lớn tham gia giải cứu khiến nhiều người đặt dấu hỏi.
Giá heo hơi giảm mạnh đã khiến nguồn cung thịt heo cho thị trường nội địa rất dồi dào. Tuy nhiên, dù giá heo hơi giảm nhưng giá thịt heo bán lẻ đến tay người tiêu dùng vẫn ở mức cao, một số chợ thậm chí còn tăng giá.
FTSE Russell công bố 27 cổ phiếu Việt Nam được bổ sung vào các nhóm Large Cap, Mid Cap và Small Cap thuộc FTSE Global Equity Index Series (GEIS) trong kỳ rà soát bán niên tháng 9/2026. Ngân hàng và chứng khoán chiếm hơn một nửa danh sách.