Giá xuất khẩu gạo tại nhà xuất khẩu hàng đầu Ấn Độ đã giảm trong tuần này do nhu cầu ảm đạm, trong khi lo ngại về hạn hán năm nay đã hỗ trợ cho việc thu mua trong nước ở Thái Lan.
Đại diện Cục Chế biến và Phát triển Thị trường Nông sản dự báo 2019 có thể là năm khó khăn đối với ngành gạo khi Trung Quốc có thể giải phóng kho dự trữ, mặc dù nước này tuyên bố tiếp tục nhập khẩu 5,3 triệu tấn gạo.
Theo dữ liệu của chính phủ Philippines, giá gạo trên thị trường tiếp tục có xu hướng giảm kể từ đầu năm, và các nhà quản lý kinh tế dự đoán giá sẽ giảm sâu hơn khi việc thực thi qui tắc và quy định (IRR) của luật gạo mới đã được tiến hành.
Hôm 1/4, các thương nhân Myanmar đã quyết định đặt ra mức giá sàn cho gạo vì nhu cầu giảm. Theo đó, giá mỗi bao tải gạo hạt dài đã được định ở mức sàn 19.500 kyat, ông U Aung Than Oo, Chủ tịch Hiệp hội Thương mại gạo và lúa gạo Myanmar, cho biết.
Xây dựng mô hình cánh đồng mẫu lớn là chủ trương đúng đắn để tạo sự đột phá cho ngành nông nghiệp nhưng vì nhiều lý do nên ban đầu triển khai rầm rộ, về sau giảm dần diện tích
Tuần qua thị trường gạo nổi bật với thông tin nhập khẩu gạo của Philippines tăng vọt trong 2018 và dự kiến tiếp tục tăng trong năm nay vì đạo luật tự do hóa ngành gạo, theo đó thúc đẩy xuất khẩu tại các quốc gia sản xuất lớn như Việt Nam.
Giá xuất khẩu gạo Thái Lan giảm trong tuần này, nhưng các thương nhân lo ngại rằng nguồn cung của mặt hàng chủ lực có thể bị gián đoạn vì hạn hán nghiêm trọng trong năm nay ngay cả khi nhu cầu vẫn ảm đạm ở hầu hết các trung tâm xuất khẩu của châu Á.
Thị trường gạo những tháng đầu năm 2019 ghi nhận những tín hiệu không mấy khả quan về tình hình xuất khẩu và giá lúa, gạo. Tuy nhiên, chuyên gia nhận định từ góc độ thị trường, đây là biến động bình thường.
Báo cáo từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thông (NN&PTNT) cho biết khối lượng và giá trị xuất khẩu gạo trong quí I lần lượt giảm 3,5% và 20,2% so với cùng kì năm ngoái. Tuy nhiên, với sự cạnh tranh của giá gạo, thị trường xuất khẩu dự báo chuyển biến tích cực
Xuất khẩu gạo Thái Lan giảm cả về số lượng và giá trị trong tháng 2. Nguyên nhân được cho là giá gạo xuất khẩu cao hơn so với các đối thủ, đặc biệt là Việt Nam, cũng như đồng baht mạnh.
Tuần thứ 13 của năm, thị trường gạo nổi bật với thông tin hiện tượng El Niño có thể dẫn tới sự biến mất của ngành gạo Philippines, trong khi xuất khẩu gạo basmati của Ấn Độ đang trong đà ghi nhận mức xuất khẩu lớn chưa từng thấy, đạt khoảng 300 tỉ rupee trong năm tài chính 2019.
Khủng hoảng nguồn nước không chỉ ảnh hưởng tới người sử dụng tại Metro Manila, Philippines, nó còn lấy đi quyền lợi của người trồng lúa trong việc sử dụng những con đập vạn năng được xây dựng bằng khoảng vay nước tưới tiêu của Ngân hàng Thế giới.
Cái tên Sacombank đang trở thành tâm điểm của thị trường ngân hàng khi cổ phiếu liên tục tăng trần và sự xuất hiện của một gương mặt đình đám trên thị trường tại vị trí Quyền Tổng Giám đốc.