Ở phía các tỉnh phía Nam, giá gà lông trắng giảm mạnh chỉ còn 7.000 đồng/kg, nhiều doanh nghiệp gánh lỗ gần 1 tỷ đồng/ngày. Đại diện VIPA kiến nghị huy động các cơ sở giết mổ đủ điều kiện tăng công suất giết mổ và bảo quản kho lạnh.
Giá lợn hơi xuất chuồng và giá gà thịt trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc giảm tương đối mạnh. Giá lợn hơi giảm từ từ 3.000 đến 4.000 đồng/kg, giá gà lông màu giảm từ 6.000 đến 7.000 đồng/kg so với thời điểm giữa tháng 7.
Báo cáo từ Cục Xuất nhập khẩu, thuộc Bộ Công Thương, cho thấy, trong 10 ngày đầu tháng 10, giá heo hơi ghi nhận nhiều biến động, với đầu tháng giảm tới 2.000 – 3.000 đồng/kg so với cuối tháng 9, nhưng phục hồi ngay sau đó.
Bà Lisa Cook cho rằng điều chỉnh tỷ lệ lãi suất về mức trung lập có thể là điều phù hợp trong thời gian tới, song quyết định cụ thể sẽ phụ thuộc vào các dữ liệu kinh tế mới.