|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Giá dầu thô WTI tiếp đà tăng mạnh trên 11% lấy lại mốc hơn 22 USD/thùng

15:14 | 05/05/2020
Chia sẻ
Giá dầu thô hôm nay tăng tiếp tục đà tăng, lấy lại mốc trên 22 USD/thùng trong bối cảnh nhiều nước nới lỏng lệnh phong tỏa, thị trường kì vọng nhu cầu sẽ tăng trở lại.

Tại thời điểm 14h44, giá dầu WTI giao trong tháng 6 tăng 11,4% lên 22,7 USD/thùng. Giá dầu Brent giao trong tháng 7 tăng 7,2% lên 29,2 USD/thùng, theo số liệu của Bloomberg. 

Giá dầu thô WTI tiếp tăng mạnh trên 11% lấy lại mốc hơn 22 USD/thùng - Ảnh 1.

Nguồn: Bloomberg

Thị trường kì vọng nhiều hơn vào triển vọng nhu cầu tăng sau khi hàng loạt quốc gia nới lỏng lệnh phong tỏa trong đó có Italy, Tây Ban Nha, Ấn Độ, Thái Lan, Bồ Đào Nha.

Nhu cầu xăng dầu trên thế giới giảm tới 30% trong tháng 4 và có thể phục hồi chậm, đặc biệt là các hãng hàng không vẫn chưa thể hoạt động bình thường như trước khi có dịch trong nhiều tháng tới.

Hãng hàng không Quatas Airways cho biết nhu cầu các chuyến bay quốc tế có thể phải mất nhiều năm để có thể phục hồi lại như cũ. 

Arab Saudi, Nga và một số quốc gia khác đã giảm sản lượng nhằm ứng phó với tình trạng giá dầu thô liên tục lao dốc.

Trong khi đó, đề xuất giảm sản lượng 20% của bang Texas do không đạt được sự đồng thuận của các thành viên Ủy ban Đường sắt Texas.

Tuy nhiên, trước khi bang Texas hành động, các công ty khai thác dầu thô từ qui mô lớn đến nhỏ trong đó bao gồm  Chevron, Exxon Mobil và Occidental Petroleum đã lên kế hoạch giảm sản lượng hàng nghìn thùng/ngày.

Tuần trước, hai công ty khai thác dầu thô lớn nhất Mỹ là Exxon và Chevron công bố kế hoạch giảm tổng cộng 800.000 thùng/ngày nhằm đối phó với tình trạng giá dầu thô lao dốc. Công ty ConocoPhillips cũng lên kế hoạch giảm 460.000 thùng/ngày tại khu vực Bắc Mỹ trong tháng 6.

H.Mĩ

Tin vui khi NĐT sắp được giao dịch cổ phiếu sớm hơn 1 ngày, bán cổ phiếu ngay chiều ngày T+2

Tin vui khi NĐT sắp được giao dịch cổ phiếu sớm hơn 1 ngày, bán cổ phiếu ngay chiều ngày T+2
Theo quy chế giao dịch mới, cổ phiếu về tài khoản nhà đầu tư trong khoảng thời gian 11h30 – 12h00 trong ngày T+2 thay vì 15h30 – 16h00 như trước đó. Theo đó, nhà đầu tư có thể giao dịch trong phiên chiều của ngày T+2, rút ngày 1 ngày so với trước đó.