|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Giá đất Hóc Môn, Nhà Bè, Cần Giờ, Củ Chi, Bình Chánh đồng loạt tăng

14:46 | 26/03/2021
Chia sẻ
Theo khảo sát của DKRA Vietnam, giá đất tại 5 huyện đang được định hướng lên quận của TP HCM đồng loạt tăng trong tháng 3. Riêng tại Cần Giờ, giá đất tăng 10 - 20% so với thời điểm trước Tết do thông tin quy hoạch dự án của Vingroup.

Trước đề án đưa 5 huyện lên quận của UBND TP HCM, giá bất động sản (BĐS) tại các huyện này đã có nhiều biến động.

Theo khảo sát của công ty DKRA Vietnam, giá bán bất động sản tại các huyện Hóc Môn, Nhà Bè, Cần Giờ, Củ Chi và Bình Chánh trong tháng 3 tăng trung bình 1-5% so với trước Tết. 

Trong đó, Cần Giờ là điểm nóng tăng giá bất động sản so với 4 huyện còn lại khi đất thổ cư tại một số trục đường lớn ở thị trấn Cần Thạnh và xã Long Hòa được rao bán với giá 17 - 55 triệu đồng/m2. 

Thông tin quy hoạch dự án của Tập đoàn Vingroup - CTCP (Mã: VIC) đã tác động mạnh đến giá bán BĐS tại khu vực này. Hiện giá đất tại đây tăng ở mức 10 - 20% so với đầu năm 2020.

Địa phương có mức biến động giá cao thứ 2 là huyện Nhà Bè. So với cuối năm 2020, giá bán đất nền dự án tại đây trung bình là 16 - 55 triệu đồng/m2, tăng 3 - 5%.

Giá đất tại các huyện vùng ven TP HCM đồng loạt tăng - Ảnh 1.

Giá bất động sản tại một số huyện được định hướng lên quận. (Ảnh: DKRA Vietnam).

Giá bán bất động sản tại huyện Hóc Môn đứng thứ 3 trong danh sách này. Đất thổ cư một số trục đường lớn ở hai xã Xuân Thới Thượng và Đông Thạnh được rao bán ở mức 20 - 45 triệu đồng/m2, tăng 2 - 5% so với cuối năm ngoái.

Huyện Bình Chánh có giá bán đất nền dự án dao động 20 - 92 triệu đồng/m2. Nhiều nơi ở huyện vùng ven này không có biến động giá bán, tuy nhiên vẫn có một số nơi tăng đến 5% so với hồi cuối năm 2020.

Cá biệt, giá đất tại nơi được mệnh danh là “khu nhà giàu của huyện Bình Chánh” - KDC Trung Sơn được rao bán với giá 88 - 217 triệu đồng mỗi m2.

Ở huyện Củ Chi, đất thổ cư tại một số trục đường lớn ở Thị trấn Củ Chi và xã Tân Phú Trung có giá 17 - 56 triệu đồng/m2, tăng 3% so với cuối năm trước.

Hóc Môn, Nhà Bè, Cần Giờ, Củ Chi, Bình Chánh là năm huyện nằm trong danh mục địa phương được đề xuất lên quận.

Giữa tháng 3 vừa qua, Sở Nội vụ TP HCM đã có tờ trình gửi UBND TP đề xuất chuyển ba huyện Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè lên quận (hoặc thành lập TP thuộc TPHCM) trong giai đoạn 2021-2025.

Sau đó, hai huyện còn lại gồm Củ Chi và Cần Giờ sẽ được chuyển lên quận (hoặc thành lập TP thuộc TPHCM) trong giai đoạn 2025-2030.

Tấn Lợi