|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Gem Riverside của Đất Xanh sẽ có giấy phép xây dựng vào quý II/2021?

06:00 | 10/02/2021
Chia sẻ
VDSC nhận định, nếu pháp lý dự án Gem Riverside diễn biến thuận lợi như Đất Xanh chia sẻ, đây sẽ là yếu tố hỗ trợ dòng tiền của doanh nghiệp trong thời gian tới.
Gem Riverside của Đất Xanh sẽ có giấy phép xây dựng vào quý II/2021? - Ảnh 1.

Dự án Gem Riverside (quận 2, TP HCM) do Đất Xanh làm chủ đầu tư. (Ảnh: HN).

CTCP Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) dẫn chia sẻ của ban lãnh đạo CTCP Tập đoàn Đất Xanh (Mã: DXG) tại buổi gặp gỡ nhà đầu tư mới đây, Đất Xanh có kế hoạch tiếp tục mở bán dự án Gem Sky World và dự kiến sẽ bán toàn bộ sản phẩm của Opal Skyline trong quý I/2021.

Bên cạnh đó, dự án Gem Riverside (quận 2, TP HCM) dự kiến có giấy phép xây dựng vào cuối quý II và được tái khởi động vào quý III năm nay.

Ngoài ra, 4 dự án mới của doanh nghiệp gồm Opal CityView, Opal SkyView, Opal Central Park tại Bình Dương và Lux Star tại quận 7, TP HCM cũng sẽ được mở bán vào cuối năm nay.

Theo ước tính của ban lãnh đạo Đất Xanh, lợi nhuận ròng năm nay có thể đạt 1.200 - 1.400 tỷ đồng. Trong đó, dự án Gem Sky World đóng góp tối thiểu 700 tỷ đồng và Opal Boulevard đóng góp 700 - 800 tỷ đồng.

Tính đến cuối tháng 1, Đất Xanh đã bàn giao 500 lô đất nền tại Gem Sky World và có thể mang về 300 - 500 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế cho doanh nghiệp ngay trong quý I.

Riêng đối với dự án Gem Riverside, VDSC cho rằng khả năng tái khởi động dự án Gem Riverside "sẽ là yếu tố đáng chú ý khi giá bán của dự án có thể ở mức tốt, trên 50 triệu/m2, tăng 20 -30% so với thời điểm mở bán năm 2018".

"Nếu pháp lý diễn biến thuận lợi như doanh nghiệp chia sẻ, đây sẽ là yếu tố hỗ trợ cho dòng tiền của Đất Xanh. Tuy nhiên, doanh nghiệp cũng cần cân đối sức khỏe tài chính khi tỷ lệ nợ vay/vốn chủ sở hữu đã tăng mạnh so với cuối năm 2019", VDSC nhận định.

Gem Riverside của Đất Xanh sẽ có giấy phép xây dựng vào quý II/2021? - Ảnh 2.

Những dự án của Đất Xanh được kỳ vọng mở bán trong năm 2021. (Nguồn: VDSC).

 

Ngọc Anh

Động lực cho 6 tháng cuối năm: Phải thoát khỏi 'kinh tế nhị nguyên', ưu tiên phát triển doanh nghiệp Việt
Nền kinh tế nửa đầu năm 2024 phục hồi không bằng phẳng, các doanh nghiệp lớn, FDI có xu hướng tốt lên nhưng doanh nghiệp nội lại gặp nhiều khó khăn khó khăn. Vì vậy, TS. Trần Đình Thiên cho rằng, về lâu dài ohải thoát khỏi cấu trúc kinh tế nhị nguyên, ưu tiên phát triển lực lượng doanh nghiệp Việt đúng hướng thị trường.