|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Việt Nam đoạt giải gạo ngon nhất thế giới 2023

14:04 | 30/11/2023
Chia sẻ
Vượt qua nhiều quốc gia, Việt Nam đã giành giải thưởng gạo ngon nhất thế giới 2023.

Gạo ST25 đạt giải gạo ngon nhất thế giới 2023. (Ảnh: Báo Thanh Niên)

 

Trưa 30/11, The Rice Trader đã công bố kết quả giải thưởng gạo ngon nhất thế giới 2023, sự kiện nằm trong khuôn khổ Hội nghị Thương mại Lúa gạo Toàn cầu tại Philippines, theo báo Nông nghiệp Việt Nam.

Việt Nam có ba doanh nghiệp tham dự hội nghị và gửi 6 mẫu gạo tham gia giải thưởng. Theo đó, doanh nghiệp Hồ Quang - Hồ Quang Trí gửi hai mẫu gạo ST 24, ST 25; Tập đoàn Lộc Trời gửi hai mẫu gạo LT28 và Nàng Hoa9, Tập đoàn ThaiBinh Seed gửi hai mẫu gạo TBR39-1 và nếp A Sào.

Đây là cơ hội để các thương hiệu Việt uy tín mở rộng thị trường xuất khẩu cũng như gia tăng giá trị sản phẩm. Ngoài ra, hội nghị là dịp để các doanh nghiệp sản xuất và xuất khẩu tiếp cận và nắm bắt thị hiếu người tiêu dùng, thị trường và giá cả phù hợp. 

Giải thưởng “Gạo ngon nhất thế giới” được trao trong hội nghị về thương mại lúa gạo. Đây không phải là cuộc thi gạo ngon nên tính chất và mức độ cạnh tranh không quá căng thẳng.

Giải thưởng này không có ban tổ chức, ban giám khảo, quy chế, tiêu chí dự thi, cơ cấu giải thưởng; cũng không có giấy chứng nhận, lễ trao giải chính thức và không có truyền thông về hội thi lúa gạo

 

Hoàng Anh