|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Gạo lưu kho của Philippines tháng 8 giảm 6,29% xuống 2,1 triệu tấn

18:28 | 19/09/2016
Chia sẻ
Tuy giảm song gạo lưu kho của Philippines vẫn đủ đáp ứng nhu cầu nội địa trong 61 ngày.

Lượng gạo lưu kho của Philippines trong tháng 8/2016 giảm 6,29% xuống 2,1 triệu tấn so với mức kỷ lục 2,24 triệu tấn cùng kỳ năm 2015, theo số liệu mới nhất của Cơ quan Thống kê Philippines (PSA), trong đó, dự trữ gạo của hộ gia đình đạt 693.590 tấn, dự trữ thương mại 621.590 tấn và lượng gạo lưu kho của Cơ quan Lương thực Quốc giá (NFA) là 797.970 tấn.

So với tháng 7/2016, lượng gạo lưu kho tháng 8 giảm 23,06%.

Dù lượng gạo lưu kho giảm, song PSA cho biết vẫn đủ để đáp ứng nhu cầu của người dân trong 61 ngày, trong đó, lượng gạo lưu kho của NFA đủ dùng cho 23 ngày, dự trữ gạo của hộ gia đình đủ dùng 20 ngày và lưu kho thương mại đủ dùng 18 ngày.

Mùa giáp hạt tại Philippines bắt đầu từ tháng 7 và kết thúc vào tháng 9 hàng năm. Nông dân không thu hoạch lúa trong thời gian này.

Mạnh Đức

Doanh nghiệp tư nhân kiếm tiền giỏi nhất trên sàn, mỗi giờ mang về hơn 48 tỷ đồng
Mùa báo cáo tài chính quý I ghi nhận doanh thu của nhiều doanh nghiệp niêm yết lớn tiếp tục tăng so với cùng kỳ, trong đó một số đơn vị còn ghi nhận mức tăng trưởng đột biến nhờ hoạt động kinh doanh cốt lõi mở rộng.