|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Gần triệu đồng cho một bông hoa thịt bò Nhật dịp 8/3

12:03 | 08/03/2022
Chia sẻ
Dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp đã khiến thị trường quà tặng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 năm nay trở nên ảm đạm. Tuy nhiên, một số đơn vị kinh doanh vẫn tìm cách để có thể tạo ra những sản phẩm thú vị phục vụ thị trường.

Mới đây, một đơn vị kinh doanh các sản phẩm thịt tươi nhập khẩu đã cho ra mắt sản phẩm hộp quà hoa hồng làm từ thịt bò, phục vụ dịp ngày kỉ niệm Quốc tế Phụ nữ 8/3. Đáng chú ý, nguyên liệu để làm nên hoa hồng không phải là loại thịt bò thông thường, thay vào đó, nhà bán hàng này đã chọn thịt bò Wagyu nổi tiếng.

Gần triệu đồng cho một bông hoa thịt bò Nhật dịp 8/3 - Ảnh 1.

Một set quà tặng làm từ thịt bò Wagyu. (Ảnh: Đỉnh Phong Hà Nội).

Theo tham khảo của chúng tôi, mỗi bông hoa hồng làm từ thịt bò Wagyu này được bán với giá là 850.000 đồng. Mỗi bông hồng sẽ có 400gram thịt bò. Đây là một sản phẩm thu hút khá nhiều sự chú ý trong mùa lễ 8/3 năm nay. Ngoài giá trị về hình ảnh, mỗi bông hoa hồng thịt bò này có thể được dùng trong các bữa ăn thường ngày, hoặc phục vụ nhu cầu ăn lẩu, nướng, beef steak... 

Đây không phải là lần đầu tiên doanh nghiệp kinh doanh thịt nhập khẩu này đưa ra ý tưởng về những set quà phục vụ dịp lễ. Trước đó, nhân ngày lễ Tình nhân, đơn vị này đã cho ra mắt set thịt bò tạo hình trái tim, phục vụ ngày lễ dành cho các cặp đôi.

Thịt bò Wagyu xuất phát từ thành phố Kobe, Nhật Bản. Wagyu là từ với ý nghĩa là "bò phong cách Nhật Bản", từ này cũng được dùng để phân biệt với thịt bò Kobe. Theo đó, bò Kobe có thể gọi là bò Wagyu nhưng không phải cứ bò Wagyu thì sẽ là Kobe.

Chỉ cần bò được nuôi theo cách Nhật Bản thì đều được gọi là Wagyu, ở các nước như Úc và Mỹ bò nuôi theo cách của Nhật Bản với giống chất lượng vẫn được gọi là Wagyu nhưng kèm thêm tên nước sản xuất như Wagyu Mỹ, Wagyu Úc. 

Bò phải được nuôi ở Kobe, Nhật Bản thì mới được gọi là bò Kobe. Giá thịt bò Wagyu Úc, Mỹ dao động từ 1,9 - 3,5 triệu đồng/kg. Trong khi đó, giống bò Kobe vốn được mệnh danh là một trong những loại thịt đắt nhất thế giới, có giá từ 6,8 - 15 triệu đồng/kg.

Doanh Chính