Tài chính

FPT Telecom được cấp phép làm trung gian thanh toán với sản phẩm Foxpay

08:00 | 20/07/2020

Chia sẻ

Dự án Foxpay được thành lập từ giữa năm 2018 và được FPT Telecom đăng kí ngành nghề kinh doanh ngay sau đó. Tuy nhiên gần đây Foxpay mới được NHNN cấp phép.

Mới đây, FPT Telecom đã chính thức nhảy vào cuộc đua trung gian thanh toán với sản phẩm Foxpay. Trên thực tế, dự án Trung tâm thanh toán trực tuyến Foxpay của FPT Telecom được thành lập vào giữa năm 2018. Tuy nhiên phải đến gần đây, Foxpay mới được NHNN cấp phép dịch vụ trung gian thanh toán.

Theo công ty, cả nước hiện mới có 34 doanh nghiệp được NHNN cấp phép trung gian thanh toán, tính tới hết tháng 5/2020. FPT Telecom sẽ là đơn vị thứ 35.

FPT Telecom được cấp phép làm trung gian thanh toán với sản phẩm Foxpay - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thanh Thủy, Giám đốc Foxpay. Ảnh: Chungta

"Đây là một dấu mốc quan trọng trong hành trình đưa sản phẩm Foxpay ra mắt thị trường ngay trong năm 2020 của FPT Telecom", bà Nguyễn Thanh Thủy, giám đốc Foxpay tuyên bố.

Trước khi ngồi vào ghế giám đốc Foxpay, bà Thủy từng làm việc tại báo VnExpress với vai trò thư kí tòa soạn. Tháng 11/2015, bà Thủy chuyển sang làm Phó Tổng giám đốc phụ trách kinh doanh của FPT Online và 2 năm sau đó, bà đầu quân cho FPT Telecom.

Sau khi thành lập Foxpay, FPT Telecom (Mã FOX) đã nhanh chóng tổ chức đại hội đồng cổ đông bất thường trong năm 2018 và công bố việc đăng kí ngành nghề mới là cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán. Tuy nhiên phải tới gần đây, Foxpay mới được NHNN cấp phép hoạt động.

Tiểu Phượng