Tài chính

Ông Trương Gia Bình tham gia HĐQT Vietcombank, FPT nhận được luôn gói thầu nâng cấp hệ thống thông tin cho ngân hàng

21:39 | 28/06/2018

Chia sẻ

Chỉ sau 2 tháng ông Trương Gia Bình tham gia HĐQT,  Vietcombank đã giao cho công ty con của FPT thực hiện gói thầu nâng cấp hệ thống công nghệ thông tin.
ong truong gia binh tham gia hdqt vietcombank fpt nhan duoc luon goi thau nang cap he thong thong tin cho ngan hang ĐHĐCĐ Vietcombank: Ông Trương Gia Bình vào HĐQT, chưa tìm được ngân hàng M&A
ong truong gia binh tham gia hdqt vietcombank fpt nhan duoc luon goi thau nang cap he thong thong tin cho ngan hang FPT và chiến lược thuê ngược lao động từ Mỹ nhờ M&A

Ngày 27/06/2018, Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank - Mã: VCB) đã ban hành nghị quyết về việc thông qua nội dung giao dịch giữa Vietcombank và Công ty TNHH Hệ Thống thông tin FPT (FPT – IS). Trong đó, FPT – IS là đơn vị liên quan trực tiếp với ông Trương Gia Bình - thành viên HĐQT độc lập của VCB.

Theo nội dung giao dịch được công bố, công ty con của FPT sẽ thực hiện 2 gói thầu cho Vietcombank bao gồm: đầu tư nâng cấp hệ thống điều hành lên Windows 7 và nâng cấp hệ thống SOLID CORE SUITE cho ATM của Vietcombank và mua sắm tài sản công nghệ thông tin là thiết bị mạng.

Nghị quyết về giao dịch giữa Vietcombank và FPT lần này được công bố sau đúng hai tháng kể từ ngày ông Trương Gia Bình mới được bầu vào thành viên HĐQT độc lập của VCB vào ngày 27/4/2018.

ong truong gia binh tham gia hdqt vietcombank fpt nhan duoc luon goi thau nang cap he thong thong tin cho ngan hang
NHTMCP Ngoại Thương Việt Nam - Vietcombank

Ngoài ra, trong năm ngoái, Ngân hàng Nhà nước cũng nhắc nhở Vietcombank về tầm quan trọng của nền tảng công nghệ thông tin trong hoạt động Ngân hàng. Đồng thời, khuyến nghị nhà băng này mau chóng nâng cấp hệ thống thông tin và đẩy nhanh lộ trình chuyển đổi hệ thống phần mềm corebanking... Do đó, trong tương lai rất có thể các hoạt động hợp tác giữa Vietcombank và FPT sẽ được diễn ra nhiều hơn.

Xem thêm

Quốc Thụy