|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Foxconn thiệt hại gián tiếp 100 triệu USD từ vụ SVB sụp đổ

07:23 | 17/03/2023
Chia sẻ
Nhà sản xuất iPhone của Apple vừa tiết lộ con số thiệt hại mà công ty này phải chịu sau khi ngân hàng Silicon Valley Bank sụp đổ.

Hon Hai Precision Industry (Foxconn) - đối tác sản xuất iPhone chính của Apple đã chịu tác động gián tiếp từ vụ sụp đổ của Silicon Valley Bank, gia nhập hàng ngũ các công ty tài chính và công nghệ bị ảnh hưởng bởi sự sụp đổ của ngân hàng có trụ sở tại California (Mỹ), theo Bloomberg.

Chủ tịch Young Liu của Hon Hai Precision Industry đã huy động vốn bằng các quỹ đầu tư. Sau đó, chuyển tiền vào các công ty khởi nghiệp có liên kết với Silicon Valley Bank. Con số ước tính lên tới 100 triệu USD.

Ông Young Liu cung cấp thông tin này với các phóng viên sau khi báo cáo kết quả kinh doanh ngày 15/3. Hiện, công ty đang xem xét sổ sách một cách cẩn thận, song Foxconn bày tỏ lạc qua tới tác động của vụ sụp đổ này vì FED đã đảm bảo tiền gửi của SVB.

Foxconn là nhà sản xuất iPhone và các thiết bị điện tử khác lớn nhất thế giới cho các thương hiệu từ HP đến Sony, duy trì phần lớn hoạt động tại Trung Quốc. “Tin tốt là chính phủ Mỹ đã đảm bảo hoàn trả đầy đủ tất cả các khoản tiền gửi và tôi tin rằng thiệt hại sẽ được giảm thiểu. Chúng tôi không thấy rủi ro hệ thống đối với các khoản đầu tư của mình", Chủ tịch Young Liu nói.

Thùy Trang

Bài 4: Giải bài toán phát triển hạ tầng bằng mô hình quỹ đầu tư
Theo đánh giá của World Bank, thực hiện hiệu quả các dự án đầu tư công trọng điểm là một chìa khóa giúp kinh tế Việt Nam tăng trưởng trong cả ngắn và dài hạn. Tuy nhiên, giải ngân đầu tư công nhiều năm nay tồn tại nhiều vấn đề chưa được giải quyết dứt điểm, khiến nhiều dự án chậm tiến độ, đội vốn, gây hao tổn nguồn lực và làm giảm năng lực cạnh tranh quốc gia.