|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

FLC có hai Thành viên HĐQT mới thay ông Đặng Tất Thắng và bà Bùi Hải Huyền

16:11 | 04/03/2023
Chia sẻ
Hai Thành viên HĐQT mới của Tập đoàn FLC là bà Vũ Đặng Hải Yến và bà Trần Thị Hương, cả hai đều đã từng làm việc tại FLC và các doanh nghiệp liên quan.

Các lãnh đạo FLC từ trái qua phải: Phó Chủ tịch HĐQT Doãn Hữu Đoàn, Thành viên HĐQT Trần Thị Hương, Phó Chủ tịch thường trực Vũ Đặng Hải Yến, Chủ tịch Lê Bá Nguyên, Thành viên HĐQT Lê Thái Sâm. (Ảnh: Đức Quyền).

Đại hội cổ đông bất thường sáng nay 4/3 của Tập đoàn FLC đã bầu bổ sung hai Thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) nhiệm kỳ 2021 - 2026 là bà Trần Thị Hương và bà Vũ Đặng Hải Yến. Sau đó, bà Yến được HĐQT bầu làm Phó Chủ tịch thường trực.

Đại hội cũng chính thức miễn nhiệm chức danh Thành viên HĐQT đối với ông Đặng Tất Thắng và bà Bùi Hải Huyền theo nguyện vọng cá nhân.

Ông Đặng Tất Thắng từng là Phó Chủ tịch rồi Chủ tịch HĐQT của Tập đoàn FLC cũng như hãng hàng không Bamboo Airways. Từ cuối tháng 7/2022, ông Thắng từ nhiệm tất cả vị trí lãnh đạo tại hai doanh nghiệp này. Bà Bùi Hải Huyền thôi chức Tổng Giám đốc và Phó Chủ tịch thường trực của FLC từ ngày 2/3 vừa qua.

Tân Thành viên HĐQT Trần Thị Hương và Vũ Đặng Hải Yến đều là những gương mặt quen thuộc tại FLC.

Bà Yến sinh năm 1978, thường trú tại Hà Nội, là luật sư, tiến sĩ luật kinh tế, Đại học Luật Hà Nội. Trước khi bị khởi tố và bắt tạm giam vào ngày 29/3/2022, Chủ tịch Tập đoàn FLC khi đó là ông Trịnh Văn Quyết đã ủy quyền cho bà Vũ Đặng Hải Yến thay mặt và đại diện cho ông Quyết thực hiện các công việc, quyền của Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways); cũng như toàn bộ quyền cổ đông tại hai doanh nghiệp nói trên theo quy định pháp luật và điều lệ của công ty.

Trong khoảng một năm từ tháng 3/2017 đến tháng 4/2018, bà Yến là Phó Tổng Giám đốc, đồng thời là người công bố thông tin của Tập đoàn FLC. Ngày 19/6/2019, bà Yến lần thứ hai được bổ nhiệm vào ghế Phó Tổng Giám đốc FLC.

Ngoài ra, bà Yến cũng từng có thời gian làm Thành viên HĐQT tại hai doanh nghiệp có liên quan đến Tập đoàn FLC là CTCP Xây dựng FLC Faros (Mã: ROS) và CTCP Đầu tư và Khoáng sản FLC AMD (Mã: AMD, nay đã đổi tên thành FLC Stone). Tuy vậy, đến ngày 22/5/2018, bà Yến đã từ nhiệm tại cả hai doanh nghiệp này.

Trước khi đến với FLC, bà Yến từng là Trưởng Ban Pháp chế của Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC), giảng viên và Phó trưởng Bộ môn Luật Thương mại - Trường Đại học Luật Hà Nội. Từ tháng 4/2017 đến nay, bà Yến là Giám đốc Công ty TNHH Luật SMiC

Bà Trần Thị Hương sinh năm 1983, là Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, Đại học Northumbria, Newcastle, Anh; Cử nhân Kinh doanh Quốc tế, Đại học Ngoại thương, Hà Nội. Từ ngày 2/3 vừa qua, bà Hương được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc thường trực Tập đoàn FLC.

Trước đó, bà Hương đã giữ chức Phó Tổng Giám đốc tại FLC từ tháng 12/2022, và từng là quản lý cấp cao tại các doanh nghiệp bất động sản, chứng khoán, giáo dục của Việt Nam, cụ thể như Thành viên HĐQT FLC Faros, Tổng Giám đốc CTCP Đầu tư Kinh doanh phát triển Bất động sản FLCHomes (Mã: FHH); Giám đốc Nhân sự Công ty cổ phần Phát triển và Đầu tư Đô thị Việt Hưng; Trưởng ban Nhân sự Tập đoàn FLC, ….

Như vậy, HĐQT mới của FLC hiện có 5 thành viên bao gồm Chủ tịch Lê Bá Nguyên, Phó Chủ tịch thường trực Vũ Đặng Hải Yến, Phó Chủ tịch Doãn Hữu Đoàn, và các thành viên là ông Lê Thái Sâm, bà Trần Thị Hương. 

 

Đại hội cổ đông bất thường lần 2 sáng 4/3 của Tập đoàn FLC có 279 cổ đông tham dự theo hình thức trực tiếp cũng như ủy quyền. (Ảnh: Đức Quyền).

Hôm 2/3 vừa qua, HĐQT Tập đoàn FLC đã bổ nhiệm ông Lê Tiến Dũng làm Tổng Giám đốc thay cho bà Bùi Hải Huyền. Chia sẻ tại đại hội cổ đông sáng 4/3, Chủ tịch Lê Bá Nguyên cho biết việc bà Huyền từ chức đã được lên kế hoạch từ trước, không phải động thái đột ngột và không ảnh hưởng tới kế hoạch kinh doanh của tập đoàn.

Các nhân sự cũ vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ Tập đoàn FLC trong quá trình bàn giao công việc và truyền đạt kinh nghiệm, Chủ tịch FLC cho hay.

Liên quan tới việc bổ nhiệm tân Tổng Giám đốc Lê Tiến Dũng, có cổ đông cho rằng ông Dũng chưa từng làm việc tại Tập đoàn FLC nên không rõ năng lực điều hành ra sao. Phó Chủ tịch HĐQT Doãn Hữu Đoàn cho biết HĐQT FLC đã theo dõi quá trình ông Dũng lãnh đạo và lập kế hoạch tại FLC Faros. Ngoài ra, ông Dũng còn có nhiều kinh nghiệm tại các doanh nghiệp về xây dựng và kỹ thuật khác.

Từ đầu tháng 11 năm ngoái, ông Lê Tiến Dũng được bầu làm Chủ tịch HĐQT của FLC Faros. Trước đó, ông Dũng từng làm Giám đốc Công ty cổ phần Công nghệ và Dịch vụ năng lượng, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Phát triển công nghệ Lam Sơn. Hiện nay ông Dũng vẫn đang giữ chức Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Kiến trúc và Xây dựng Phát Đạt.

 

Đức Quyền