Doanh nghiệp

FLC chuyển về trụ sở mới, bổ sung ngành kinh doanh giáo dục mẫu giáo, đào tạo phi công

09:05 | 11/07/2019

Chia sẻ

Trụ sở Tập đoàn FLC chính thức chuyển về tòa nhà Bamboo Airways Tower trên phố Cầu Giấy. Đây là tòa nhà mới được hoàn thiện và khai trương vào cuối tháng 5, đầu tháng 6 vừa qua.

Theo tin từ CTCP Tập đoàn FLC, ngày 9/7 vừa qua tập đoàn này đã nhận được Giấy Chứng nhận đăng kí doanh nghiệp cấp đổi lần thứ 32, ghi nhận việc thay đổi địa chỉ trụ sở đến vị trí gần trung tâm thành phố Hà Nội hơn là tầng 29, tòa nhà Bamboo Airways, số 265 phố Cầu Giấy, quận Cầu Giấy.

Địa chỉ cũ của FLC là tầng 5, tòa nhà FLC Landmark Tower, đường Lê Đức Thọ, quận Nam Từ Liêm.

Đại hội cổ đông thường niên năm 2019 của Tập đoàn FLC ngày 26/6 vừa qua đã được tổ chức tại hội trường Bamboo Airways Theater nằm ở tầng 36 của tòa nhà trụ sở mới nói trên.

flc bamboo tower-crop

Tòa nhà Bamboo Airways Tower, số 265 Cầu Giấy. Ảnh: Đức Quyền.

Ngoài ra, đăng kí doanh nghiệp cấp đổi lần này của FLC cũng bổ sung hàng loạt ngành nghề kinh doanh bao gồm:

- Giáo dục nhà trẻ, mẫu giáo, tiểu học, trung họ cơ sở, trung học phổ thông;

- Đào tạo sơ cấp, cao đẳng, đại học, thạc sĩ, tiến sĩ;

- Giáo dục văn hóa nghệ thuật;

- Giáo dục khác chưa biết phân vào đâu (Mã ngành: 8559)

Theo tài liệu đại hội cổ đông ngày 26/6 vừa qua, các ngành kinh doanh giáo dục khác chưa biết phân vào đâu này cụ thể bao gồm hoạt động đào tạo phi công và nhân viên hàng không.

Cũng liên quan đến lĩnh vực giáo dục - đào tạo, ngày 3/6 năm nay, trên cơ sở đánh giá của Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các cơ quan chuyên môn khác và phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã kí văn bản đồng ý chủ trương cho phép thành lập Trường Đại học FLC tại tỉnh Quảng Ninh.

Theo đề án thành lập đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, trường Đại học FLC dự kiến được xây dựng trên diện tích khoảng 50 ha tại phường Hà Lầm và phường Hà Trung, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, tổng vốn đầu tư ước tính gần 4.000 tỉ đồng.

Trường lên kế hoạch tuyển sinh mùa đầu tiên vào cuối năm 2020 với ba chuyên ngành chính là công nghệ cao, du lịch và hàng không, qui mô tuyển sinh ban đầu là 600 sinh viên, tăng lên 6.100 sinh viên vào năm 2024 và 10.000 sinh viên vào năm 2035.

Trao đổi với báo Tuổi trẻ mới đây, một lãnh đạo của Bamboo Airways cho biết trong tương lai gần hãng sẽ phấn đấu tự đào tạo phi công, tiếp viên riêng. 

"Chúng tôi đã nghiên cứu và chuẩn bị triển khai học viện đào tạo phi công, tiếp viên trong thời gian tới ở Quy Nhơn và Quảng Ninh. Cố gắng 1 - 2 năm tới, chúng tôi sẽ tự đào tạo được nguồn nhân lực cho hãng", vị lãnh đạo này nói.

Ngày 9/7 vừa qua tại buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh, đại diện Tập đoàn FLC đã nêu lên một số khó khăn trong quá trình triển khai dự án Trường Đại học này.

Cụ thể, FLC cho biết đang gặp vướng mắc về việc thống nhất vị trí qui hoạch xây dựng giữa FLC và Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV).

Ngoài ra, việc tổ chức khoan thăm dò trữ lượng của ngành than cũng rất phức tạp, liên quan đến hệ thống khai thác than hầm lò của một số đơn vị ngành than (Hà Lầm, Núi Béo); tuyến đường qui hoạch từ trường đến các trục đường chính trong khu vực cũng chưa được xác định rõ, ...

Đức Quyền

Theo Kinh tế & Tiêu dùng