|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Fanpage Apple không có dấu 'tích xanh'

17:35 | 24/12/2020
Chia sẻ
Fanpage 13 triệu lượt like của Apple trên Facebook hiện không có dấu tích xanh chính chủ.
Facebook xóa 'tick xanh' của fanpage Apple  - Ảnh 1.

Trang fanpage chính thức của Apple trên Facebook không xuất hiện dấu 'tích xanh'. (Ảnh: Chụp màn hình).

Tích xanh Facebook là dấu xác nhận chính chủ của Facebook cung cấp cho các fanpage hoặc các tài cá nhân. Khi một cá nhân hoặc thương hiệu có ảnh hưởng tới cộng đồng, họ có thể bị giả mạo trên Facebook, vì vậy dấu tích xanh là điều kiện cần để phân biệt trang thật, giả.

Việc Apple không có tích xanh có thể sẽ khiến cho thương hiệu này dễ bị lầm tưởng là giả mạo, ảnh hưởng tới việc quảng bá sản phẩm, đặc biệt là khi vài tháng trở lại, "Táo khuyết" vừa ra mắt sản phẩm iPhone 12 mới.

Facebook xóa 'tick xanh' của fanpage Apple  - Ảnh 2.

Apple thường đăng tải các hình ảnh về sản phẩm của mình trên Facebook. (Ảnh: Chụp màn hình).

Ở dưới phần bình luận, nhiều người đã bày tỏ sự lo lắng về tương lai của những chiếc iPhone 12. Trang fanpage này hiện có hơn 13 triệu lượt thích và theo dõi với 4,4 triệu lượt check in.

Trong một phản hồi vào tuần trước, nhà sản xuất iPhone khẳng định thay đổi trong iOS không thay đổi cách Facebook theo dõi người dùng hay tạo ra quảng cáo, nó đơn thuần mang đến cho người dùng một lựa chọn.

Theo Bloomberg, tháng 11, Apple cáo buộc Facebook "thiếu tôn trọng riêng tư người dùng". Thời điểm đó, Táo khuyết nhấn mạnh hãng sẽ áp dụng chính sách bảo mật, riêng tư mới của iOS 14 vào đầu năm 2021 và "cam kết đảm bảo người dùng có thể lựa chọn có hoặc không cho phép một ứng dụng theo dõi".

Tường Vy

Thủ tướng: Phát triển kinh tế thì không thể thiếu TTCK, Chính phủ quyết tâm nâng hạng thị trường
Phát biểu kết luận tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển thị trường chứng khoán năm 2024, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng TTCK góp phần quan trọng thúc đẩy tái cơ cấu nền kinh tế, cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước, đổi mới mô hình tăng trưởng, phát triển kinh tế xã hội, nhất là kinh tế số, kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, kinh tế chia sẻ, kinh tế tri thức.