|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Facebook đầu tư hàng tỷ USD cho công nghệ thực tế ảo 'metaverse'

00:00 | 27/10/2021
Chia sẻ
Tỷ phú Mark Zuckerberg cho biết trong những năm tới Facebook sẽ không còn được xem là công ty truyền thông xã hội mà là một doanh nghiệp tập trung vào metaverse.

Công ty công nghệ Facebook Inc. ngày 25/10 cho biết sẽ công bố kết quả tài chính của các phòng thí nghiệm thực tế ảo và thực tế tăng cường như một mảng hoạt động riêng biệt. Đây là lĩnh vực mà Facebook đầu tư hàng tỷ USD cho tham vọng phát triển metaverse (thực tế ảo), giữa bối cảnh Facebook cho hay mảng kinh doanh quảng cáo có triển vọng “không chắc chắn”.

"Gã khổng lồ" truyền thông xã hội Facebook báo cáo lợi nhuận quý III/2021 tăng 17%. Tuy nhiên, Facebook cảnh báo những thay đổi chính sách mới của công ty Apple Inc. (Mỹ) sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động kinh doanh kỹ thuật số của Facebook trong quý IV/2021. Facebook ghi nhận doanh thu quý thấp hơn kỳ vọng của giới đầu tư do những thay đổi về chính sách bảo mật trên các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS.

Facebook đầu tư hàng tỷ USD cho công nghệ thực tế ảo 'metaverse' - Ảnh 1.

Facebook sẽ tập trung phát triển công nghệ thực tế ảo. (Ảnh: Engadget).

Giám đốc tài chính của Facebook David Wehner cho biết hãng dự kiến khoản đầu tư vào đơn vị chế tạo và kinh doanh phần cứng Facebook Reality Labs sẽ khiến tổng lợi nhuận kinh doanh năm 2021 giảm gần 10 tỷ USD.

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg cho biết thêm rằng trong những năm tới hãng sẽ không còn được xem là công ty truyền thông xã hội mà là một doanh nghiệp tập trung vào metaverse. Để hiện thực hóa kế hoạch này, mới đây, Facebook đã thông báo kế hoạch tuyển dụng 10.000 lao động tại Liên minh châu Âu (EU).

Facebook dự báo doanh thu quý IV năm nay sẽ ở trong khoảng 31,5-34 tỷ USD. Theo số liệu từ công ty dữ liệu thị trường tài chính Refinitiv (Vương quốc Anh-Mỹ), giới chuyên gia dự báo doanh thu của Facebook trong quý cuối cùng của năm 2021 sẽ tăng 24,1% lên 34,84 tỷ USD.

Hà Chung

Nvidia - Công ty sản xuất chip lớn nhất thế giới muốn lập cứ điểm tại Việt Nam
Chủ tịch Nvidia cho biết Tập đoàn đã đầu tư khoảng 250 triệu USD vào Việt Nam, xác định Việt Nam là thị trường quan trọng. Ông khẳng định Nvidia mong muốn thiết lập một trung tâm, cứ điểm tại Việt Nam để thu hút nhân tài trên khắp thế giới.