|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

EVN đề xuất hỗ trợ 100% tiền điện cho cơ sở khám chữa COVID-19 và khu cách li

10:12 | 01/04/2020
Chia sẻ
Thời hạn áp dụng là các kì hóa đơn tiền điện của các tháng 4, 5, 6 năm 2020 và giảm 50% đối với một số cơ sở khám chữa bệnh khác có chức năng khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm hoặc mắc COVID-19 chỉ là một trong nhiều nhiệm vụ của cơ sở.

Thông tin từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết đơn vị này vừa đề xuất với Chính phủ hỗ trợ 100% tiền điện với cơ sở khám chữa và khu cách li tập trung phòng chống dịch COVID-19.

Đề xuất này nhằm chung tay hỗ trợ các bệnh viện điều trị, cơ sở khám chữa và khu cách li tập trung phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Bên cạnh đó, EVN cũng đề xuất hỗ trợ 50% tiền điện đối với một số cơ sở khám chữa bệnh khác mà trong đó chức năng khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm hoặc mắc COVID-19 chỉ là một trong nhiều nhiệm vụ của cơ sở.

Về thời hạn áp dụng chính sách hỗ trợ tiền điện đối với các đối tượng trên, EVN đề xuất thời hạn áp dụng là các kì hóa đơn tiền điện của các tháng 4, 5, 6 năm 2020.

Theo thống kê sơ bộ, ngoài các bệnh viện, cơ sở y tế điều trị người mắc COVID-19 thì trên cả nước còn có hàng nghìn cơ sở cách li tập trung người nghi nhiễm.

Thời gian qua, EVN đã đảm bảo điện cho các bệnh viện, cơ sở y tế, khu cách li có điều trị, theo dõi người nhiễm và nghi mắc COVID-19.

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, theo chỉ đạo của Thủ tướng, EVN cũng đã triển khai các dịch vụ điện trực tuyến và thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia, các website và app chăm sóc khách hàng ngành điện…

Như Huỳnh

Nước ngoài mua ròng đột biến hơn 2.600 tỷ đồng trên HOSE khi VN-Index vượt 1.030 điểm, tập trung VHM, HPG, MSN
Giao dịch trên HOSE, khối ngoại ghi nhận giao dịch mua ròng hơn 2.633 tỷ đồng, tương đương khối lượng hơn 107,2 triệu đơn vị cổ phiếu.