|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Em trai của Chủ tịch Đặng Thị Hoàng Yến làm Tổng Giám đốc ITA

07:14 | 05/05/2022
Chia sẻ
Em trai của nữ Chủ tịch Đặng Thị Hoàng Yến đã từng giữ chức Tổng Giám đốc của ITA trong vòng 1 tháng song đã rút lui do không đảm bảo đủ thời gian điều hành và quản lý.

Hội đồng quản trị (HĐQT) CTCP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (Mã: ITA) vừa công bố quyết định bổ nhiệm ông Đặng Quang Hạnh, Ủy viên HĐQT làm Tổng Giám đốc công ty từ ngày 4/5, thay thế cho bà Đặng Thị Hoàng Yến - người đang nắm giữ vị trí Chủ tịch HĐQT.

Theo giới thiệu, ông Đặng Quang Hạnh (sinh năm 1961), là em trai của nữ Chủ tịch họ Đặng nói trên và là anh trai ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (Mã: KBC).

Ông Hạnh vừa được góp mặt vào HĐQT của ITA thông qua việc trúng cử tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022 mới diễn ra cách đây không lâu, thay thế cho bà Nguyễn Thị Hoa đã xin từ nhiệm. HĐQT của ITA tính đến cuối tháng 4 gồm ba người, gồm bà Yến và em trai là Đặng Quang Hạnh, cùng với ông Huỳnh Hồ.

Trước đó hồi năm 2017, ông Hạnh cũng từng làm Tổng Giám đốc của ITA, song chỉ khoảng 1 tháng sau đó, ông đã xin từ nhiệm vì không thường xuyên có mặt tại công ty để điều hành và quản lý công việc. Bà Yến đã kiêm nhiệm thêm vị trí Tổng Giám đốc từ đó đến nay.

Minh Hằng