|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Em trai bầu Thụy thoái vốn bất thành tại LienVietPostBank

07:25 | 22/12/2021
Chia sẻ
Ông Nguyễn Xuân Thủy, em trai bầu Thụy, chưa thể bán hơn 1,8 triệu cổ phiếu LPB từ ngày 1/12 dến 15/12/2021 do không sắp xếp đủ thời gian giao dịch.
Em trai bầu Thụy thoái vốn bất thành tại LienVietPostBank - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Xuân Thủy (bên trái) và anh trai Nguyễn Đức Thụy. (Ảnh: Zing News).

Mới đây, ông Nguyễn Xuân Thủy, em trai ông Nguyễn Đức Thụy - Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank - Mã: LPB), cho biết đã chưa thể bán hơn 1,8 triệu cổ phiếu LPB với lý do không sắp xếp đủ thời gian giao dịch.

Thời gian thực hiện giao dịch của ông Thủy kéo dài từ ngày 1/12 dến 15/12/2021. Cũng trong khoảng thời gian này, em dâu ông Thụy, bà Tống Thị Kiều Hoa cũng đăng ký bán ra 28.336 cổ phiếu LPB; song chưa có thông báo kết quả giao dịch.

Trong khoảng thời gian trên, cổ phiếu LPB liên tục biến động mạnh. Chỉ trong 4 phiên giao dịch đầu tiên, giá cổ phiếu này đã giảm hơn 10,6%; sau đó có chuỗi tăng 6 phiên liên tiếp lên vùng giá 22.600 đồng/cp. 

Tuy nhiên, từ ngày hai người em của ông Thụy kết thúc thời gian giao dịch tới nay, giá cổ phiếu LPB tiếp tục ghi nhận 5 phiên giảm liên tiếp. Kết phiên 21/12, thị giá cổ phiếu này dừng ở mức 21.300 đồng/cp.

Em trai bầu Thụy thoái vốn bất thành tại LienVietPostBank - Ảnh 2.

Diễn biến giá cổ phiếu LPB thời gian gần đây. (Ảnh: TradingView).

Trong khi đó, cách đây không lâu, ông Nguyễn Văn Thuyết, một người em trai khác của ông Thụy, đã bán thành công toàn bộ 330.300 cổ phiếu LPB vào ngày 29/11 theo phương thức khớp lệnh và thảo thuận. 

Đồng thời, đến ngày 1/12, CTCP Thaiholdings (Mã: THD) - doanh nghiệp do ông Thuyết làm Chủ tịch và ông Thụy là cổ đông lớn, cũng công bố đã hoàn tất bán gần 22,4 triệu cổ phiếu LPB, tương đương 1,86% vốn của LienVietPostBank qua giao dịch khớp lệnh và thoả thuận.

Ở một diễn biến khác, Ngân hàng Nhà nước mới đây đã chấp thuận việc chuyển nhượng cổ phần của cổ đông lớn Tổng cục Bưu điện Việt Nam (VNPost) tại LienVietPostBank. VNPost là cổ đông lớn duy nhất của LienVietPostBank khi sở hữu gần 122,2 triệu cổ phần, tương đương với 10,2% vốn điều lệ của ngân hàng.

Lê Huy

Loại ảnh hưởng ‘lệch lạc’ của VN30 bằng cách nào?

Loại ảnh hưởng ‘lệch lạc’ của VN30 bằng cách nào?
Việc các cổ phiếu trong VN30-Index chiếm tỷ trọng khá lớn trong VNIndex trong khi các cổ phiếu này biến động “thất thường” vì nhiều lý do đã đặt ra vấn đề làm thế nào để loại bỏ những ảnh hưởng “lệch lạc” của nhóm cổ phiếu lớn này.