|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Elon Musk nói gì trước thông tin từng muốn bán Tesla cho Apple và trở thành CEO của Táo khuyết?

09:00 | 01/08/2021
Chia sẻ
Vào thời điểm Tesla gặp nhiều khó khăn về tài chính, Elon Musk muốn gặp Tim Cook để thảo luận khả năng Tesla bán mình cho Apple song điều này chưa từng xảy ra.

Elon Musk, CEO Tesla, từng đề xuất được trở thành CEO của Apple trong một cuộc thảo luận ngắn với CEO Apple Tim Cook liên quan đến một đề nghị thâu tóm, sáp nhập tiềm năng. Thông tin này được tiết lộ trong cuốn sách mới có tựa đề "Power Play: Tesla, Elon Musk and the Bet of the Century", theo MacRumors.

Elon Musk

Elon Musk, CEO Tesla và Tim Cook, CEO Apple chưa từng nói chuyện với nhau. (Ảnh: The Straits Times).

Theo nội dung cuốn sách này, trong một cuộc trò chuyện qua điện thoại vào năm 2016 giữa Tim Cook và Elon Musk về khả năng Apple mua lại Tesla, Elon Musk nói với Tim Cook rằng việc Apple mua lại Tesla chỉ có thể xảy ra nếu như ông có thể trở thành CEO của công ty hậu sáp nhập.

Tim Cook, CEO Apple và Elon Musk, CEO Tesla nói chuyện qua điện thoại. Chiếc Model 3 sắp ra mắt nhưng Tesla đang chìm sâu vào khó khăn tài chính. Tim Cook có ý tưởng: Apple mua lại Tesla.

Elon Musk quan tâm nhưng một điều kiện: “Tôi là CEO”.

Chắc chắn rồi, Tim Cook nói. Khi Apple mua Beats vào năm 2014, Apple giữa lại đội ngũ sáng lập, Jimmy Iovine và Dr. Dre.

Không, Musk nói. Apple. CEO Apple.


Trước đây, Elon Musk từng khẳng định ông đã từng liên hệ với Tim Cook để "thảo luận về khả năng Apple thâu óm Tesla". Dù vậy, Elon Musk cho biết Tim Cook đã từ chối cuộc họp. 

Cuốn sách mới khẳng định trong khi cuộc họp không diễn ra, một cuộc điện thoại giữa hai CEO đã được thực hiện. Dù vậy, cần chú ý rằng, Tim Cook nói với The New York Times trong một cuộc phỏng vấn hồi tháng 4 rằng ông chưa từng nói chuyện với Elon Musk nhưng "ngưỡng mộ và tôn trọng Tesla".

Trong một dòng tweet chia sẻ trên trang cá nhân, Elon Musk phủ nhận nổi dung cuốn sách và nói rằng nó "sai sự thật và tẻ nhạt".

Trong một dòng tweet khác, người đứng đầu hãng xe Tesla một lần nữa nhấn mạnh ông và Tim Cook chưa từng trò chuyện hoặc viết thư cho nhau. "Có thời điểm tôi đề nghị gặp Tim Cook để nói chuyện về việc Apple mua lại Tesla. Dĩ nhiên là không có bất kỳ điều kiện sáp nhập nào được đưa ra".

Về phần mình, Apple cũng phủ nhận nội dung cuốn sách và nói rằng Tim Cook chưa từng trò chuyện với Elon Musk.

Nam Khánh

Kỳ vọng đầu tư công tăng tốc cuối năm, bài toán chính sách tài khoá không dễ giải
Theo TS Võ Trí Thành, cho dù nền kinh tế đang khát vốn và kỳ vọng cao vào đầu tư công, song thực tế cũng cho thấy tiến độ giải ngân vốn đầu tư công nhiều năm qua luôn là một bài toán không dễ giải.