|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Elon Musk lạc quan về tương lai của bitcoin, tin rằng dogecoin sẽ 'to the moon'

16:42 | 17/11/2022
Chia sẻ
Giám đốc điều hành Tesla và tân CEO Twitter Elon Musk đã đưa ra những tuyên bố lạc quan về bitcoin và dogecoin, bất chấp việc thị trường tiền điện tử đang trải qua đợt bán tháo lớn.

Trong tuyên bố mới nhất của mình, Musk khẳng định bitcoin "sẽ thành công" và "DOGE (đồng meme dogecoin) lên Mặt trăng”. Giữa mùa Đông tiền điện tử và sự hỗn loạn xung quanh sàn giao dịch tiền điện tử bị phá sản FTX, Elon Musk vẫn vô cùng lạc quan khi tin rằng có một tương lai cho bitcoin, ethereum và dogecoin, theo Bitcoin News.

Elon Musk tin rằng bitcoin 'sẽ thành công'

Giám đốc Tesla, Spacex và Twitter Elon Musk, đã bình luận về tương lai của bitcoin hôm 14/11. Trả lời một người dùng Twitter hỏi về giá của tiền điện tử sẽ ở đâu trong vòng 1 năm nữa vì bitcoin hiện chỉ đang giao dịch ở mức khoảng 16 nghìn USD - giảm quá nhiều so với kỷ lục 69 nghìn USD 1 năm trước, Musk đã viết: “BTC sẽ thành công, nhưng có thể là một mùa Đông dài”.

Elon Musk vẫn là người ủng hộ trung thành của dogecoin, đồng thời bày tỏ sự lạc quan với triển vọng bitcoin. (Nguồn: NFT News Pro)

Bình luận của Musk có thể đã thúc đẩy giá bitcoin. Ngay sau bài đăng, giá bitcoin đã tăng mạnh từ mức dưới 16 nghìn USD lên tới 16,987 USD.

Vị tỷ phú giàu nhất thế giới, người gần đây đã mua lại gã khổng lồ truyền thông xã hội Twitter, trước đó đã tiết lộ rằng cá nhân ông sở hữu bitcoin, Tesla và Spacex cũng vậy. Hồ sơ tài chính mới nhất của Tesla với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cho thấy rằng công ty đang nắm giữ khoảng 218 triệu USD tài sản kỹ thuật số. Vào tháng 7, công ty ô tô điện đã bán 75% lượng bitcoin nắm giữ.

Elon Musk đã nói nhiều lần rằng bitcoin phù hợp như một phương tiện lưu trữ giá trị. Bất chấp việc bán bitcoin của Tesla, vị CEO tỷ phú nhấn mạnh: “Chúng tôi chắc chắn sẵn sàng tăng lượng nắm giữ bitcoin của mình trong tương lai, vì vậy điều này không nên được coi là một số phán quyết về bitcoin”.

Giữ nguyên sự lạc quan với dogecoin

Giám đốc điều hành Tesla gần đây cũng đã đưa ra một nhận xét lạc quan về tiền điện tử meme dogecoin (DOGE), dẫn đến việc tăng giá của tài sản ảo này. Trong một cuộc thảo luận trên Twitter Space hôm 12/11, Musk bất ngờ viết: “Doge lên Mặt trăng”.

Musk đã là một người ủng hộ tiền điện tử meme từ lâu, đôi khi ông được cộng đồng DOGE gọi là Bố già. Tỷ phú này trước đó đã tiết lộ rằng ông sở hữu một số dogecoin nhất định và sẽ tiếp tục mua và ủng hộ tiền điện tử meme này. Ông cũng khẳng định niềm tin rằng dogecoin "có tiềm năng như một loại tiền tệ".

Tesla hiện chấp nhận thanh toán bằng dogecoin cho một số mặt hàng. Elon Musk cũng nói rằng SpaceX sẽ sớm làm điều tương tự. Công ty Boring của vị tỷ phú cũng chấp nhận meme coin cho một số chuyến đi. Nền tảng truyền thông xã hội mới được mua lại Twitter gần đây đã nộp các thủ tục giấy tờ để vận hành một doanh nghiệp thanh toán. Những người ủng hộ dogecoin tin rằng Musk có kế hoạch tích hợp thanh toán DOGE vào Twitter.

Musk nói gì về tương lai của tiền điện tử?

Elon Musk đã được hỏi về tương lai của tiền điện tử trong sự kiện Twitter Space hôm 12/11 ngay sau sự kiện FTX nộp đơn xin phá sản.

“Tôi sẽ khẳng định lại rằng, nếu bạn có tiền điện tử, bạn nên có nó trong một ví lưu trữ có thể truy cập trực tiếp, không phải trong một cuộc trao đổi. Điều đó sẽ là khôn ngoan”, Musk nói và giải thích thêm rằng: “Tôi nghĩ có lẽ có một tương lai cho bitcoin, ethereum và dogecoin. Tôi thực sự không thể tin tưởng những đồng tiền số khác. Tuy nhiên, nếu bạn có 1 trong 3 tài sản đó trong ví lạnh và ra khỏi sàn giao dịch, dự đoán của tôi là nó sẽ hoạt động tốt”.

Thu Phương

Sản xuất công nghiệp của Bắc Ninh, Quảng Nam giảm mạnh nhất cả nước dù năm ngoái lọt nhóm tăng cao
Trái ngược với cùng kỳ năm ngoái, 5 tháng 2023, Bắc Ninh và Quảng Nam đều có chỉ số sản xuất công nghiệp IIP tăng thấp nhất cả nước.